Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcKhi đi du học, cần cân nhắc những gì?

Khi đi du học, cần cân nhắc những gì?

Trong quá khứ việc du học là một mục tiêu rất khó khăn và không phải ai cũng có thể đạt được. Chỉ một nhóm những người thực sự xuất sắc và vượt trội mới có được cơ hội học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Tuy nhiên du học không còn là một việc quá xa vời đối với các bạn trẻ trong thời buổi toàn cầu như hiện nay.

Có rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ để có thể theo đuổi giấc mơ du học. Các cơ quan ban ngành liên quan đang ngày càng tạo những điều kiện thuận lợi nhất để giúp các sinh viên trong việc đăng ký học tập, nghiên cứu tại nước ngoài. Hơn nữa các bạn trẻ của chúng ta cũng đứng trước hàng ngàn những lựa chọn du học khác nhau. Nhưng một vấn đề bất cập trong việc đưa ra quyết định du học đó là các sinh viên không có những cân nhắc thực sự cẩn trọng và thường bị tác động bởi các điều kiện bên ngoài (ví dụ như xu hướng chung, giới thiệu của bạn bè…). Những điều này sẽ dẫn đến hệ quả là một số bạn sinh viên cảm thấy thất vọng về những lựa chọn du học của mình sau khi đã tham gia học tập.

Trong một khảo sát gần đây trong cộng đồng du học sinh về việc mục đích học tập tại nước ngoài, đến hơn 50% sinh viên tham gia nói rằng việc nhìn vào cuộc sống tại điểm đến du học là những yếu tố quan trọng khi họ quyết định địa điểm du học và trường đại học. 20% trong số sinh viên khảo sát muốn đến những đất nước mà chính phủ của những nước này có giới hạn độ tuổi có thể uống đồ uống có cồn thấp hơn những nước khác. Các du học sinh cũng quan tâm rất nhiều đến những yếu tố trải nghiệm văn hóa nếu học tập tại nước ngoài. Một cuộc khảo sát trên 380 du học sinh bất kỳ thì có đến 63.1% sinh viên cho biết việc trải nghiêm văn hóa là lý do chính thúc đẩy họ đến với đất nước học đang theo học trong khi 58.5% cho rằng trải nghiệm sống tại nước ngoài làm cho họ hứng thú với việc du học. 51.6% sinh viên muốn đến những địa danh trong quá trình học tập tại đất nước khác. Chỉ 45.3% cho rằng chất lượng và các khóa học tại các trường đại học là một điểm ưu tiên hàng đầu, 45% sinh viên mong muốn có một tấm bằng tại một trường đại học nước ngoài trong CV của họ sẽ cung cấp những lợi thế so với các sinh viên khác trong quá trình tìm việc làm.

Poll: Bạn cân nhắc điều gì nhất khi đi du học

Có rất nhiều lý do để các bạn sinh viên chọn lựa việc du học cũng như điểm đến du học của mình. Bạn nên cân nhắc tất cả các lựa chọn cũng như yêu cầu riêng của bàn thân. Tuy nhiên bạn đừng quên một điều quan trọng nhất khi quyết định đi du học đó là: kiến thức và trải nghiệm học tập. Tất cả những yếu tố còn lại chỉ là những yếu tố phụ. Hotcourses Việt Nam hi vọng các du học sinh của chúng ta có những định hướng rõ ràng trước khi có những quyết định du học. Đừng để tâm lý đám đông ảnh hưởng đến những mục tiêu cốt lõi của mình. Chúc các bạn thành công!

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc