Thứ Bảy, Tháng Sáu 15, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcNỗi khổ của dân IT… những điều chưa nói

Nỗi khổ của dân IT… những điều chưa nói

Làm bất cứ việc gì, học bất cứ ngành nào cũng vậy, cũng có những cái vui buồn, sướng khổ lẫn lộn nhau. Và chỉ có người trong nghề mới hiểu. Dân IT ư? lập trình viên ư? đầy rẫy sướng khổ vui buồn lẫn lộn đấy nhé.

1. Dễ mắc tình trạng ế toàn tập

Con gái sẽ mắc chứng “ngán” con trai chuyên ngành, trong khi con trai ngoài ngành thì rất “ngán” con gái IT.

con trai hoc it thuong bi e
Chắc họ chỉ còn thời gian để hẹn hò trên mạng…!

Điều này ai đã và đang học CNTT ở các trường ĐH đều biết rồi. Không riêng gì trong ngành CNTT mà những ngành kỹ thuật, số lượng nữ giới cũng rất thấp. Tuy nhiên so với các ngành như cơ khí, điện tử thì tỉ lệ nữ giới học CNTT cũng còn khá cao. Nhưng khi học xong và đi làm, tỉ lệ nữ giới làm lập trình lại càng giảm

2. Nhan sắc sẽ bị tàn phai trong một thời gian dài

Tiếp xúc với “chất độc hại” là màn hình máy tính. được so sánh là “độc hại” ngang ngành môi trường, hóa học. …

Ngồi nhiều và tiếp xúc với màn hình bức xạ từ khiến cho nguy cơ bệnh tật của dev nhiều hơn so với người bình thường. Đặc biệt, các nhà khoa học đã cho biết người làm việc với máy tính nhiều sẽ có nguy cơ vô sinh.

Noi kho cua con trai hoc IT

Bởi vậy có món ngon vật lạ gì, quý giá ngàn vàng đến đâu thì nên trao cho họ hết, đặc biệt là các bạn gái, các bạn nên nhường họ nằm trên, …. ôi nhầm, nhường cho họ phần hơn vì không thể biết được ngày mai còn có thể gặp được họ không.

3. Khả năng bị tự kỉ cao

Điều này có thể chứng minh khi có 1 project xuất hiện, ngồi chơi với laptop từ ngày này sang ngày khác.

Ngoài ra, người làm IT thường có thói quen làm việc, sinh hoạt ban đêm. Cái giờ đáng lẽ những người ở những ngành khác làm cái việc mà ai cũng biết là việc gì thì người trong ngành IT lại gõ gõ, click click và thường gây ra bệnh đau bao tử. Tay chân ít hoạt động nên con người thường cảm thấy mỏi mệt, lười vận động, thậm chí cả lười tắm nên đừng thắc mắc tại sao một số SV ngành IT thường ở dơ.

Noi kho cua dan IT

4. Khó giao tiếp trực tiếp với thế giới bên ngoài

Đối mặt hằng ngày là cái màn hình vi tính đến mờ cả mắt, có khi tối về cũng phải tiếp tục dán mắt vào để làm việc, ít khi ra ngoài nên khả năng giao tiếp với mọi người vì thế mà suy giảm đi rất nhiều.

5. Bị nhiều cộng đồng IT ruồng bỏ

Cái này đơn giản, nhiều bạn IT khi đã mê cái gì đó thì một mực biểu rằng cái đó tốt nhất. Ví dụ mê iPhone thì bảo luôn Android là hàng thùng rác,…lúc đó bị một nhóm Android hội đồng đến chết. Nhưng đã là fan cuồng của 1 cái gì đó liên quan tới IT thì khó mà dứt ra được.

6. Được đào tạo trở thành một cỗ máy

Một cỗ máy đẹp trai và đáng yêu nhất trong những cỗ máy. Có lẽ con gái sẽ thích những cỗ máy thế này, nhưng thường thường thì trong tình trạng ế chảy nước, con trai IT chọn cho mình phương án “bơ ra để người ta dụ”, ai mà dụ được một cỗ máy và chấp nhận yêu một cỗ máy thì người đó thuộc hàng “hiếm” rồi.

Dan ong hoc IT nhu co may

7. Dễ bị đánh giá là khùng

Mười thằng IT thì có hết mười một thằng mắc chứng đang làm cái gì đó, nói một cái gì đó, đột nhiên phát hiện ra cái gì mới, là lập tức chuyển đề tài sang, hoặc dừng lại mấy thứ đang làm để ngâm cứu cái vừa mới phát hiện ra.

Đó là 7 trong khá nhiều những khó khăn, thiệt thòi, gian khổ của ngành IT. Làm IT không đơn giản và không sướng chút nào, càng không dễ làm giàu. Thế nên những ai nghĩ làm IT sướng và lương cao thì nên xem lại và cân nhắc nếu như đang chọn nghề cho mình.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc