Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủDu học thế giớiChương trình Đại Học & Cao ĐẳngMách bạn cách chọn trường học khi du học Anh

Mách bạn cách chọn trường học khi du học Anh

Lựa chọn trường và ngành học là một bước quan trọng trong việc chuẩn bị kế hoạch du học Anh, vậy bạn sẽ lựa chọn ngôi trường dự định theo học như thế nào? Dưới đây là một vài gợi ý lựa chọn trường khi đi du học Anh cho bạn.

Các tiêu chí lựa chọn trường khi du học Anh

Mỗi một bạn sẽ có những tiêu chí khác nhau để tìm ra ngôi trường phù hợp cho bản thân mình. Những tiêu chí đó có thể để thỏa mãn đam mê của bạn cũng có thể với mong muốn tìm kiếm môi trường học tập chất lượng và uy tín. Tựu chung lại, các bạn thường lựa chọn trường học theo các cách sau:

– Dựa vào các bảng xếp hạng các trường đại học tại Anh và trên thế giới.

– Dựa vào bảng xếp hạng các chuyên ngành đào tạo của các trường đại học Anh.

– Dựa vào kinh nghiệm du học Anh của bạn bè và người thân đi trước.

– Dựa vào thông tin tư vấn du học của các trung tâm uy tín.

Dù lựa chọn trường như thế nào thì cuối cùng cũng nhằm mục đích đạt được thành công trong kế hoạch du học Anh của mình. Vì vậy theo kinh nghiệm du học của nhiều bạn đi trước, các bạn nên kết hợp tất cả các “gợi ý” phía trên để chọn ra được ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình.

Nên chọn trường dựa vào thứ hạng của trường hay thứ hạng chuyên ngành

Rất nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi vậy nên lưa chọn trường khi du học Anh theo thứ hạng của trường hay thứ hạng chuyên ngành bạn định theo học? Theo chúng tôi thì bạn nên xét cả 2 tuy nhiên nên chú trọng tới thứ hạng chuyên ngành bạn sẽ theo học hơn là thứ hạng của trường học. Bởi lẽ thứ hạng chuyên ngành phản ánh chất lượng giảng dạy của khoa mà bạn sẽ theo học. Điều này đồng thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kiến thức bạn sẽ nhận được trong quá trình du học Anh cũng như sẽ là nền tảng cho sự nghiệp sau này của bạn. Chẳng hạn như năm 2017 này, trường Đại học Leeds xếp thứ 16/119 trường được The Guardian xếp hạng tuy nhiên ngành Business, Management & Marketing của trường Leeds lại xếp thứ 6 trên toàn nước Anh. Như vậy có thể thấy sự khác biệt ở thứ hạng của trường và của chuyên ngành, 1 cái thuộc Top 10 trong khi cái còn lại thuộc Top 20.

Qua một vài kinh nghiệm du học được chia sẻ như trên, chúng ta có thể thấy việc lựa chọn trường khi theo học tại Anh Quốc vừa phức tạp lại vừa đơn giản. Tất cả phụ thuộc vào chính lựa chọn của bạn. Nhưng dù thế nào cũng chúc bạn sẽ lựa chọn được điểm đến tuyệt vời nhất cho hành trình sắp tới của mình.

Lượt xem : 22
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc