Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcỞ nước ngoài, đi làm giữ trẻ như thế nào?

Ở nước ngoài, đi làm giữ trẻ như thế nào?

Du học về văn hóa và… công việc nhà

Sinh viên châu Âu không hề xa lạ với hình thức đi giúp việc nhà, đa phần là đi làm người trông trẻ (baby-sitter) trong các gia đình có con nhỏ ở một quốc gia khác, trong thời gian 1,2 năm. Diệu Thu (người Đan Mạch gốc Việt) đã từng tham gia chương trình này ở Pháp. Bên cạnh lượng công việc nhà được giao từ trước, những người tham gia chương trình có thể thỏa thuận với chủ nhà để được trả tiền học tiếng ở trung tâm ngoại ngữ. Ngoài ra, họ sẽ được ăn ở miễn phí và nhận được một khoảng tiền tiêu vặt lên tới 300euros/tháng (tùy vào gia đình). Quan trọng nhất là họ sẽ thực sự được sống trong môi trường của người bản địa, đi du lịch cùng với gia đình trong các kì nghỉ lễ.

Thanh Hương, sinh viên tốt nghiệp khoa tiếng Pháp, Đại học ngoại ngữ, đã chọn đăng kí tham gia chương trình này trong một gia đình ở Paris. Quãng thời gian làm baby-sitter trong gia đình Pháp, Hương đã tích lũy kinh nghiệm cuộc sống, tìm hiểu các chương trình giáo dục và đồng thời tiết kiệm một số tiền cho kế hoạch du học sau khi hết hợp đồng với chủ nhà. Hiện nay, cô là sinh viên của một Viện Đại học Công nghệ ở vùng Ile-de-France.

Điều kiện việc làm và lương bổng

Gia đình host bắt buộc phải có một phòng riêng cho bạn. Mỗi tuần bạn sẽ có một ngày rưỡi để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Giờ làm và công việc sẽ có sự khác nhau trong từng gia đình. Thông thường người giữ trẻ ở Pháp sẽ nhận được một khoảng tiền thưởng từ 250-300 euros mỗi tháng sau khi đã được gia chủ trả cho tiền nhà, ăn uống và tiền học phí ở trung tâm ngoại ngữ. Công việc thường bao gồm những yêu cầu sau: 30 giờ làm việc mỗi tuần/ 4 đêm giữ trẻ/ 2-3 giờ học ngôn ngữ bản địa.

Hiện nay đã có rất nhiều quốc gia tham gia chương trình này, chủ yếu là các quốc gia phát triển: Anh, Pháp, Ai-len, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Đức, Áo, Hà Lan, Ý, Na Uy, Mỹ và Thụy Sĩ.

Ba điều kiện quan trọng để trở thành người giữ trẻ là : bạn đang nằm trong độ tuổi từ 17-30, độc thân và không có con, cuối cùng là biết một vốn ngôn ngữ bản địa cơ bản để có thể giao tiếp bước đầu với gia đình (trong trường hợp cả hai bên không thể đối thoại bằng ngôn ngữ thứ ba).

Thông thường điều kiện xin Visa cũng rất đơn giản và bạn chỉ cần chuẩn bị một khoản tiền cho vé máy bay và các giấy tờ cần thiết. Ngoài ra, tùy gia đình sẽ có những yêu cầu riêng : biết lái xe hơi, không biết hút thuốc…

Trang web hữu ích:

  • Au pair USA
  • Au pair toàn cầu
  • Tổ chức au pair quốc tế IAPA
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc