Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcĐiểm danh những bộ phim khiến bạn lập tức muốn vác balo...

Điểm danh những bộ phim khiến bạn lập tức muốn vác balo lên đường

“Lên đường” là thông điệp dễ dàng được bắt gặp trong phim ảnh. Lên đường để vá víu một trái tim tan vỡ trong “Ăn, cầu nguyện và yêu” (Eat, Pray, Love) lên đường theo chân một tình yêu như Carrie Bradshaw trong “Sex and the city” hay đơn giản để đổi khẩu vị cho thực đơn cuộc sống trong “The Holiday”.

Và cũng có những bộ phim sẽ khiến bạn muốn xốc ba lô lên ngay khi tắt màn hình máy tính, những bộ phim rất nhiệt tình tuổi trẻ.

Eurotrip

Nếu luôn mơ về châu Âu hoa lệ và tin vào một tình yêu tuổi trẻ đích thực (dù có phải xa cách về mặt khoảng cách), Eurotrip là một bộ phim dành cho bạn. Tất cả đều có thể được tìm thấy trong Eurotrip – từ các điểm đến nổi trội của châu Âu (Paris, London, Amsterdam, Vatican..) đến đặc sản tính cách của con người nơi đây (sự máu lửa của hooligan Anh chẳng hạn). Xuyên suốt bộ phim là những tình huống hài hước với cách xử lí không thể “chịu chơi” hơn, rất đúng với tinh thần giới trẻ.

Bộ phim chắc chắn sẽ mang lại cho bạn thêm năng lượng để tin tưởng vào mối quan hệ xa cách về mặt địa lí mà bạn đang có. Từ Mỹ sang châu Âu hay Việt Nam sang Úc châu không phải là vấn đề khoảng cách nữa, cốt yếu vẫn là vấn đề trái tim con người!

Slumdog Millionaire

Chuyến du hành xuyên Ấn độ và cuộc đời một chàng trai mồ côi sống ở khu ổ chuột (Mumbai). Tham gia cuộc thi Ai là triệu phú, Jamal Malik thắng giải cao nhất nhưng lại bị nghi ngờ gian lận. Để chứng minh mình vô tội, cậu đã lần lượt kể lại câu chuyện cuộc đời mình để đưa ra những giải đáp mang tính “chìa khóa” cho từng câu hỏi quyết định…

Ở Slumdog Millionaire, bạn sẽ không chỉ được mời tung hoành dọc khắp những hang cùng ngõ hẻm Ấn độ mà còn được mời lên chuyến tàu vượt thời gian, quay lại những kí ức tuổi thơ để giải thoát bản thân khỏi thực tại. Mỗi ngày là một trải nghiệm mới mẻ, và những “sàng khôn” đó không hề biến mất mà sẽ còn hữu ích ít nhiều trong tương lai.

Into the Wild

Một bộ phim nhất định phải xem của những trái tim yêu tự do (và tự nhiên).

Bộ phim là cuộc hành trình mà mỗi tay phượt balô (backpacker) ước mơ dấn thân vào một ngày đẹp trời nào đó. Và mặc dù cái kết phim quá buồn nhưng những người ủng hộ bộ phim vẫn không ngừng ca ngợi, ước ao. Bởi thông điệp nhìn “thế giới theo một cách khác” qua bộ phim vẫn còn rất mạnh mẽ.

Đây là câu chuyện thật của Christopher McCandless, một người vừa tốt nghiệp từ trường Đại học với một tương lai hứa hẹn trước mắt, quyết định rời bỏ tất cả tiện nghi của cuộc sống hiện đại để lên đường về với thiên nhiên.

The Motorcycle Diaries

Một bộ phim đặc sệt chất Tây Ban Nha. Ai chẳng muốn một lần được rong ruổi dọc ngang cả lục địa rộng lớn với bạn thân của mình, sống ngày này qua ngày khác từ thị trấn này sang thị trấn khác… để tìm câu trả lời cho ý nghĩa cuộc sống đích thực?

Qua bộ phim, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chân dung thủ lĩnh Che Guevara, người sau này đã khẳng định trong Nhật kí hành trình rằng chuyến đi đã mang lại trong anh một sự đổi thay rất lớn, nó đã hình thành trong anh lòng thương cảm những phận người nghèo hèn…

L’auberge espagnole

Còn băn khoăn về kế hoạch du học hay dự tính chia nhà chung với bạn bè quốc tế vào năm học tới? L’auberge espagnole có lẽ sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng.

Để có được một công việc “ngon lành” trong Bộ Tài chính Pháp, Xavier đành phải bỏ lại sau lưng Paris hoa lệ và những người thân yêu để tới Barcelona theo chương trình trao đổi Erasmus. Từ những khó khăn mang tính “cơ bản” như: tiếng nói (tiếng Catalan), nhà ở, nhớ người yêu… Xavier đã dần dần hòa nhập (và đã hòa tan vào cuối phim) cuộc sống ở xứ Barcelona nắng gió. Không đi Barcelona theo chương trình Erasmus, Xavier sẽ không bao giờ biết có những điều thú vị hơn cô bạn gái nhõng nhẽo đang đợi chờ cậu ở Paris hay thậm chí là Bộ tài chính Pháp.

Chưa đi sao biết đường đi khó, phải không?

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc