Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcCùng Phượt theo kiểu Tây balo của Sinh viên

Cùng Phượt theo kiểu Tây balo của Sinh viên

Những chuyến phượt ngoài trời có thể sẽ hơi “quá sức” cho những tay phượt ba lô (backpacker) lần đầu tiên, đặc biệt ở những khu cắm trại hoang dã, cách xa vạn dặm với lối sống tiện nghi. Tuy nhiên, nỗi cô độc chính là một trong những lí do để họ xốc ba lô lên và lên đường.

Backpacking là gì?

Đó chính là một chuyến viễn du ngoài trời, đến nơi hoang dã, xa rời cuộc sống phồn hoa nơi đô thị với gọn nhẹ một túi hành lí trên vai. Những đồ dùng cần thiết của một tay phượt là túi ngủ, lều, dụng cụ nấu nướng, thức ăn và áo quần tương ứng với (thời tiết) điểm đến.

Một chuyến phượt ba lô có thể kéo dài từ một đến nhiều đêm. Để bắt đầu chuyến đi đầu tiên, dĩ nhiên bạn không nên lên kế hoạch đi bộ hàng ngàn dặm. Hãy quan tâm trước nhất đến những điểm đến gần hơn để khỏi phải rơi vào cảnh “trèo cao té đau”.

Backpacking khó hơn hiking (đi bộ đường dài, thường không ngủ lại qua đêm ngoài trời) vì bạn phải mang vác theo một túi hành lí nặng sau vai.

Các điểm đến ưa thích của các tay phượt là rừng quốc gia. Để chuẩn bị cho chuyến đi thành công, bạn nhớ đọc kĩ bản đồ và sách hướng dẫn du lịch. Nhớ tìm đến các địa điểm gần sông suối, hồ để có thể bổ sung nguồn nước khi cần.

Những tay backpacker của thời đại

Thế giới đã chứng kiến nhiều tay phượt sinh viên cồng kềnh chiếc ba-lô trên vai, vượt qua hàng ngàn km của mọi địa hình để thực hiện ước mơ du hành của mình. Dù đích đến hay tính chất chuyến đi có khác nhau, nhưng cũng từng trải qua những chặng hành trình chông chênh với hành lí gọn gẽ trên vai. Đó có thể là Michael Wigge với chuyến du hành 0 đồng vòng quanh thế giới, cũng có khi là anh chàng cựu sinh viên Christopher trong phim “Về với thiên nhiên” (Into the wild) đã quyết định cho đi toàn bộ $24.000 trong tài khoản tiết kiệm của mình cho từ thiện để “nhẹ gánh” đi đến vùng Alaska… hay bạn cũng có thể bắt gặp những sinh viên nước ngoài thư thả đi bộ dọc phố cổ Hà Nội với hình ảnh chiếc ba-lô quen thuộc sau lưng. Và nếu muốn, bạn cũng hoàn toàn có thể một lần làm backpacker, giống họ!

Một số gạch đầu dòng cho backpacker tiềm năng

  • Nên để ai đó biết bạn sẽ đi đâu tiếp theo, hành trình và điểm đến bạn đã định sẵn và báo với họ rằng bạn sẽ gọi họ khi quay về bình an.
  • Một hộp sơ cứu nhỏ rất quan trọng. Trong trường hợp gặp nạn, bạn phải giữ bình tĩnh sơ cứu cho bản thân và lên kế hoạch tìm sự trợ giúp.
  • Leave No Trace Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận với các thông tin giá trị về backpacker.
  • Hãy tận dụng nguồn nước vì nó là nguồn sống bạn có thể tìm được dễ dàng trong tự nhiên (nếu không đi quá xa từ sông, suối).
  • Hạn chế thấp nhất những rủi ro về lửa khi đi du hành ba-lô trong rừng để tránh những tai nạn hỏa hoạn đáng tiếc trong thiên nhiên.
  • Tôn trọng, bảo vệ thế giới hoang dã. Không săn bắn trái phép động vật trong danh sách được bảo vệ.
  • Cuối cùng, http://www.backpacker.com/ là trang web dành cho bạn!
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc