Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcĐiểm danh các nhà trọ chất nhất thế giới 2018

Điểm danh các nhà trọ chất nhất thế giới 2018

Trong quá trình du học (và du hý), bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nghỉ trọ trong các “auberge de jeunesse”, tương ứng với từ “hostel” trong tiếng Anh (tạm dịch: nhà trọ dành cho giới trẻ). Vậy thì những tiêu chí nào sẽ giúp bạn kiếm được nhà trọ tốt? Cùng ngó nghiêng bảng xếp hạng của Hostelworld về các nhà trọ giới trẻ “xịn” nhất năm 2018 nhé.

Trang web Hostelworld vừa công bố bảng xếp hạng thường niên những nhà trọ “chất” nhất trên toàn thế giới dành cho khách lữ hành trẻ tuổi. Để tiến hành bình chọn, năm 2017 trang web đã thống kê những ý kiến đóng góp của du khách mọi miền, dựa trên nhiều phương diện đánh giá khác nhau. Trước khi trả phòng, những du khách này sẽ đưa ý kiến về giá cả, chế độ an ninh, di chuyển cũng như không gian, tiện nghi và vệ sinh của nhà trọ.

Homestay du hoc

Theo đó, Soul Kitchen tại Saint-Pétersbourg (Nga) vẫn thống lĩnh vị trí đầu bảng những nhà trọ quy mô vừa tốt nhất châu Âu. Nhà trọ này được đánh giá với số điểm gần như tuyệt đối 9,9/10. Xếp ngay sau Soul Kitchen là Sungate One de Madrid (Tây Ban Nha) và Hostel Majdas de Mostar (Bosnie-Herzégovine).

Đặc biệt, ở nhóm nhà trọ có quy mô nhỏ tốt nhất (dưới 75 giường), Việt Nam cũng có một hostel lọt vào top 3 đó là Cozy Nook Hostel tại Đà Lạt. Ngoài ra, Dalat Friendly Fun cũng chính là nhà trọ giới trẻ số 1 thế giới về hạng mục “giá cả phù hợp và chất lượng nhất”.

Đối với điểm đến Pháp, xét về giá cả thì Hostel Meyerbeer Beach ở Nice ( Pháp) chiếm ưu thế hơn cả. Khu trọ này được du khách đánh giá 9.2/10 điểm. Điểm nổi bật ở đây gồm có các lợi thế vị trí đẹp, tiếp đón niềm nở và sạch sẽ không thể chê vào đâu được. Khu trọ này chỉ mất khoảng 3 phút đi bộ đến chuỗi khách sạn Promenade des Anglais nơi có giá phòng rơi vào khoảng 14 euros/đêm đối với loại phòng tập thể. Khu trọ Hostel Meyerbeer Beach này đã soán ngôi Les Piaules (Paris) ở hạng mục nhà trọ tốt nhất nước Pháp năm 2017.

Sau khi đánh giá các tiêu chí về quy mô phòng trọ, giá cả, tiện nghi cùng các dịch vụ khác, Hostelworld đã cho ra danh sách những nhà trọ đáng vinh danh trên phạm vi toàn cầu, và đây là kết quả:

  • Nhà trọ có quy mô nhỏ tốt nhất (từ 1 đến 75 giường): Sungate one tại Marid (Tây Ban Nha), Hostel Majdas tại Mostar (Bosnie-Herzégovine), Cozy Nook Hostel tại Đà Lạt (Việt Nam).
  • Nhà trọ có quy mô vừa tốt nhất (từ 76 đến 150 giường): Soul Kitchen tại Saint-Pétersbourg (Nga), Home Lisbon Hostel và Goodmorning Lisbon Hostel tại Lisbonne (Bồ Đào Nha).
  • Nhà trọ có quy mô lớn tốt nhất (từ 151 đến 350 giường): Star Hostel Taipei Main Station ở Taipei (Đài Loan), Piece Hostel Sanjo ở Kyoto (Nhật Bản), Ostello Bello Grande ở Milan (Ý).
  • Nhà trọ có quy mô trên 350 giường tốt nhất: Lub D Phuket Patong ở Phuket (Thái Lan), M Montreal ở Montréal (Canada), Freehand Chicago ở Chicago (Hoa Kỳ).
  • Nhà trọ phổ biến nhất (thống kê dựa trên số lượng đặt phòng và phản hồi của du khách): ClinkNOORD ở Amsterdam (Hà Lan), Athens Backpackers ở Athènes (Hy Lạp), The Attic Backpackers ở Auckland (New Zealand).
  • Giá cả phù hợp với chất lượng nhất: Dalat Friendly Fun ở Đà Lạt (Việt Nam).
  • Trang thiết bị tốt nhất: Soul Kitchen ở Saint-Pétersbourg (Nga)
  • Đội ngũ nhân viên tốt nhất: Jazz Hostel & Apartments ở Bled (Slovénie)
  • Di chuyển thuận lợi nhất: Sungate One ở Madrid (Tây Ban Nha)
  • Không gian thoải mái nhất: 5 Terre Backpackers ở Cinque-Terre (Ý)

Cảm hứng từ “auberge espagnole”

Nếu bạn đang (hoặc sắp) là du học sinh tại châu Âu và có ý định tham gia chương trình trao đổi sinh viên châu Âu – Erasmus giữa trường đại học của bạn với một trường đại học đối tác, hãy tìm xem bộ phim “Auberge espagnole” chia sẻ về trải nghiệm trao đổi Erasmus của một du học sinh Pháp. Bộ phim có tựa đề tạm dịch trong tiếng Việt “Nhà trọ Tây Ban Nha” sẽ giúp bạn có cái nhìn hào hứng về “đời sống trọ học” của sinh viên châu Âu. Biết đâu đây sẽ là nguồn cảm hứng để bạn xốc ba lô lên và thực hiện chuyến du hành của riêng mình, và nếu thế thì đừng bỏ qua danh sách những “nhà trọ giới trẻ” trong bài nhé!

Nguồn: Lefigaro

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc