Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcDU HỌC SINH THÚY HẰNG NÓI VỀ ĐẠI HỌC CHUNGWOON

DU HỌC SINH THÚY HẰNG NÓI VỀ ĐẠI HỌC CHUNGWOON

Trong chuyến thăm quan đất nước Hàn Quốc xinh đẹp và ngôi Đại học Chungwoon tại campus Hongseong, đại diện công ty New Ocean đã gặp gỡ bạn Trần Thị Thúy Hằng – là một sinh viên của New Ocean đang học tại trường.

Thúy Hằng hiện nay đang chuẩn bị hoàn thành xong khóa tiếng Hàn và bước vào chương trình cử nhân tại trường. Cô gái nhỏ nhắn năm nào nay nhìn đã trưởng thành hơn rất nhiều với nụ cười tự tin và phong thái đĩnh đạc. Khi gặp đại diện công ty New Ocean, Hằng cảm thấy rất vui vì từ ngày xa nhà đi học, cô cũng chưa có dịp về thăm gia đình nhưng hôm nay lại có người bên công ty sang thăm mình. Chính vì vậy chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thực sự gần gũi và vui vẻ.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ vô cùng thực tế và thú vị của Hằng về việc đi du học tại Đại học Chungwoon, Hàn Quốc.

Việc đi du học ở một đất nước mới chắc chắn các bạn du học sinh sẽ gặp phải những khó khăn trong thời gian đầu tiên khi mới sang trường. Hằng chia sẻ rằng khi mới đặt chân tới đây, Hằng đã bị “sốc nhiệt” khi nhiệt độ ngoài trời chỉ có 5oC, thậm chí nhiều lúc tuyết rơi phủ trắng đường. Hằng chia sẻ do thời gian đầu chưa quen với nhiệt độ bên này nên Hằng đã gặp những khó khăn trong việc thích nghi với khí hậu nơi đây. Nhưng một thời gian ngắn sau, được sự giúp đỡ của bạn bè và các thầy cô trong trường, Hằng đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới. ThúyHằng chia sẻ: “Ngay khi tới trường các thầy cô đã quan tâm đưa thuốc uống cũng như đưa thêm quần áo mùa đông cho em mặc. Em cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều”. Thật vui vì khi gặp những khó khăn lại có sự quan tâm giúp đỡ tận tình của các thầy cô tại trường.

DU HOC SINH THUY HANG NOI VE DAI HOC CHUNGWOON

Cô gái nhỏ nhắn ngày nào đã trở thành cô gái Hàn Quốc xinh đẹp.Trong những ngày đầu tiên đi du học, chắc chắn việc bỡ ngỡ về ngôn ngữ mới sẽ làm nhiều du học sinh gặp khó khăn. Hằng thực sự cảm động trước sự quan tâm và dạy dỗ của các thầy cô trong trường đã giúp Hằng dần làm quen với ngôn ngữ mới. Hằng chia sẻ rằng: “Khi mới sang đây, trình độ tiếng Hàn của em rất hạn chế, thầy cô thì không hiểu tiếng Việt của mình, thầy cô phải dùng tất cả mọi hành động cử chỉ, dạy cho em từng từ từng từ một, em thực sự rất biết ơn thầy cô” Không những thế cho dù gặp bất cứ khó khăn nào thầy cô cũng sẵn sàng giúp đỡ, Hằng kể rằng ngày đầu tiên tới lớp em đã quên đường về, và một thầy giáo trong trường đã đưa em về tận nhà bằng ô tô. “Mặc dù có hơi buồn vì xa nhà, nhưng gặp được nhiều người tốt em rất mừng” – Hằng chia sẻ. Sau một thời gian ngắn, hiện nay Hằng đã đạt được trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 và chuẩn bị bước vào khóa học cử nhân tại trường.

Hằng cùng các bạn trong chuyến dã ngoại.

Thúy Hằng cũng đã gửi những lời nhắn nhủ tới các bạn học sinh muốn đi du học Hàn Quốc: Du học Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng thú vị. Nếu các bạn muốn đi du học, các bạn hãy nhìn lên bầu trời và nói rằng: mình có quyết tâm, mình sẽ đến được và mình sẽ làm được.” Đúng là như vậy, chỉ cần bạn quyết tâm theo đuổi và thực hiện ước mơ thì chắc chắn rằng giấc mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Hằng cô gái trẻ đầy tài năng.

Các thầy cô tại trường rất yêu quý Hằng và cũng chia sẻ rằng Hằng là một cô gái thông minh và chăm chỉ. Hiện nay ngoài giờ học, Hằng còn đi làm thêm ở nhà hàng để trau dồi thêm khả năng tiếng Hàn, cũng như kinh nghiệm sống cho bản thân. Hằng thực sự đã trường thành hơn rất nhiều, Hằng rất tự tin khi giúp thầy cô giáo phiên dịch, Hằng nhanh nhẹn và hoạt bát khi đưa chúng tôi đi mua sắm ở các siêu thị hay ngoài chợ. New Ocean thực sự tự hào khi có những học sinh chăm chỉ và thông minh như vậy. Chắc chắn rằng trong tương lai không xa, Hằng sẽ trở thành một cô gái thành công và luôn tự tin trong cuộc sống của mình. Chúc Hằng ngày càng xinh đẹp và thành công hơn nữa nhé!

Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện công ty và thầy cô giáo trong trường.
Lượt xem : 23
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc