Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủDu học thế giớiMột vòng nhìn về cuộc sống của du học sinh Hà Lan

Một vòng nhìn về cuộc sống của du học sinh Hà Lan

Số lượng sinh viên Việt Nam du học Hà Lan tương đối nhiều. Nếu chỉ tính riêng ở Rottedam, lượng sinh viên Việt Nam chỉ đứng sau mỗi Trung Quốc. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của xứ sở hoa tuy líp với sinh viên nước ta như thế nào.

Vậy bạn có tò mò về cuộc sống du học tại Hà Lan của các bạn ấy như thế nào không? Bạn có tò mò điều gì đã thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung tới du học tại Hà Lan như vậy không? Hãy cùng New Ocean khám phá ngay sau đây nhé!

Khám phá cuộc sống của du học sinh tại Hà Lan.

Những con số ấn tượng về cuộc sống du học Hà Lan

Ngay lúc này, Hà Lan đang cung cấp tới khoảng 1.500 khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế lựa chọn và theo học. Chính điều thú vị đó đã hấp dẫn gần 80.000 sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam lựa chọn Hà Lan làm điểm đến cho hành trình du học của mình. Và điều này cũng đã đưa Hà Lan trở thành một trong số các quốc gia có sinh viên quốc tế theo học đông nhất châu Âu. Và lẽ dĩ nhiên khi Hà Lan đã thu hút sinh viên quốc tế tới vậy thì sinh viên châu Âu cũng đâu có thể bỏ qua cơ hội ngay gần kề của mình. Hiện tại Hà Lan đang có khoảng 38.000 sinh viên châu Âu học tập và nghiên cứu.

Những hỗ trợ tài chính tuyệt vời từ chính phủ

Chính phủ Hà Lan đặc biệt chú trọng tới giáo dục ở bậc đại học. Chính vì vậy mà Chính phủ đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên như: cắt giảm học phí, trao tặng những suất học bổng giá trị. Nếu bạn là một sinh viên xuất sắc đang du học Hà Lan, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng lên tới 75% học phí của chương trình mình theo học.

Ngoài ra nhà nước còn cho phép sinh viên vay tiền có hạn định mà không phải trả lãi. Sinh viên chỉ phải trả số tiền này khi đã tốt nghiệp và tìm được việc làm.

Thêm vào đó, chính phủ Hà Lan cũng được ra những quy định “mềm mỏng” giúp các bạn sinh viên có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp để tự mình kiếm thêm thu nhập và chi trả các chi phí khi du học.

Hà Lan là nơi có môi trường sinh sống thân thiện nhất thế giới

Điều này đã được các bạn du học sinh kiểm chứng qua chính cuộc sống thực tế của mình.

Các trường đại học tại Hà Lan luôn hiểu rõ những khó khăn và bỡ ngỡ mà các bạn du học sinh gặp phải khi chuyển tới một môi trường hoàn toàn mới. Chính vì vậy nhà trường luôn tổ chức các chương trình như Day of International Student để giúp các bạn sinh viên quốc tế có dịp giao lưu, gặp gỡ, làm quen và học hỏi lẫn nhau. Những hoạt động ngoại khóa tập thể là cơ hội tuyệt vời để du học sinh nhanh chóng xóa tan những ngại ngùng và xa lạ, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới khi có sự giúp đỡ của mọi người.

Bất kỳ ngôi trường nào tại Hà Lan cũng có một nền văn hóa sinh viên thực thụ và đặc trưng của mình. Nền văn hóa này được tạo ra bởi mạng lưới liên kết các hiệp hội sinh viên để họ giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như giải trí.

Như vậy có thể thấy cuộc sống du học tại Hà Lan rất tuyệt vời phải không nào? Bạn luôn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ mọi người, mọi lúc. Vậy bạn còn băn khoăn gì mà không tới với Hà Lan trong hành trình học tập sắp tới của mình?

Lượt xem : 30
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc