Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcDu Học Luật Thương Mại và Kinh Tế Quốc Tế

Du Học Luật Thương Mại và Kinh Tế Quốc Tế

Hiện nay các sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế và năng động tại các trường đại học và các tổ chức giáo dục trên thế giới có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề và nơi làm việc sau khi ra trường.

Trong bài báo này Hotcourses Việt Nam muốn giới thiệu đến các bạn sinh viên một con đường sự nghiệp mang đầy tính tham vọng – ngành Luật. Hotcourses Việt Nam cũng đã tham khảo ý kiến từ chính những bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này để có thể đưa ra cái nhìn chân thực hơn.

Kinh tế quốc tế và luật thương mại là những ngành nghiên cứu về các quá trình tham gia vào các hoạt động thương mại và kinh tế vượt ra khỏi lãnh thổ của một đất nước và sự năng động của luật quốc tế và luật của từng nước kết hợp với nhau. Nói cụ thể hơn, đó là sự nghiên cứu, tìm hiểu và áp dụng các giá trị kinh tế. Hiểu biết về những vấn đề này có thể đạt được bằng cách học tập và tìm hiểu cách thức hoạt động của luật pháp thương mại quốc tế, tìm hiểu ý nghĩa và khả năng ứng dụng trên từng lãnh thổ của mỗi nước, mỗi tổ chức kinh doanh và cho nền kinh tế toàn cầu.

Nội dung khóa học

Khóa học thường bao gồm các phân hệ trong các lĩnh vực sau đây:

Luật quốc tế: Lĩnh vực này nhằm mục đích mở rộng kiến ​​thức của sinh viên và du học sinh về luật cơ bản của các quốc gia, giúp bạn hiểu hơn về việc làm thế nào các điều luật và các nghị quyết quốc tế có hiệu quả đến các doanh nghiệp và tổ chức cũng như giữ vững các chức năng của chúng.

Luật Thương mại: Ở đây học sinh học các nguyên tắc cơ bản của luật thương mại mua và bán hàng hoá, giao dịch thương mại bằng đường biển, và sự năng động của bảo hiểm trong các giao dịch bán hàng quốc tế.

Luật kinh tế: Môn học này này giúp sinh viên nắm bắt với hoán vị kinh tế, cả trong nước và quốc tế, với các chủ đề trong xuất khẩu và thương mại nhập khẩu, bán phá giá và việc sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế. Thông qua khóa học này những nhận thức về kinh tế và tính hữu dụng của nền kinh tế của sinh viên sẽ được cải thiện và mở rộng.

Khóa học này cũng bao gồm các môn học về các ngành học như tài chính quốc tế, luật cạnh tranh, trọng tài quốc tế và giải quyết tranh chấp trong thương mại quốc tế. Tất cả các môn học liên quan đến thực tiễn này đều có trong học trình và là học phần bắt buộc đối với tất cả các sinh viên vì chúng xây dựng những kiến thức nền tảng nhất về kinh tế quốc tế và luật thương mại.

Cấu trúc ngành học

Do mức độ chuyên môn, chương trình học này thường chỉ được cung cấp ở cấp độ sau đại học. Do đó cấu trúc khóa học thường rất linh hoạt. Với bậc sau đại học các khóa học nhấn mạnh vào việc nghiên cứu độc lập. Nội dung chính xác của khóa học phụ thuộc vào trường đại học và các giảng viên của từng trường. Tuy nhiên, khung cơ bản của các khóa học thường bao gồm các phần sau:

 • Viết tiểu luận
 • Thuyết trình theo nhóm và cá nhân
 • Hoàn thành các bài tập nhỏ do giảng viên yêu cầu
 • Nghiên cứu chuyên sâu
 • Hoàn thành các bài kiểm tra và luận án tốt nghiệp

Yêu cầu tuyển sinh

Để có thể tham gia các chương trình thạc sĩ chuyên ngành kinh tế quốc tế và luật thương mại, bạn cần đạt bằng giỏi ở bậc đại học (thường tối thiểu là 2:2) trong các ngành học liên quan, như Luật, Kinh tế,Quản Trị Kinh Doanh, Tài Chính, Kế Toán, Quan Hệ Quốc Tế.

Tuy nhiên, yêu cầu đầu vào thường khác nhau tùy theo các trường đại học và các tổ chức giáo dục cung cấp các khóa học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đại học hoặc tổ chức cung cấp khóa học mà bạn muốn theo học để biết thông tin chính xác.

Cơ hội nghề nghiệp

Khi có văn bằng Thạc sĩ Luật kinh Tế Quốc Tế và Luật Thương Mại trong tay, có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra với bạn, như:

 • Phân tích kinh tế quốc tế
 • Đại lý bán hàng quốc tế
 • Luật sư thương mại
 • Nhân viên kinh doanh quốc tế
 • Tư vấn thương mại quốc tế
 • Chuyên viên kinh tế

Chi phí học tập/ Học bổng

Bằng Thạc sĩ Kinh tế quốc tế và Luật Thương mại thường có học phí từ £ 12,000 đến £16,000 – tùy thuộc vào trường đại học và tổ chức liên quan. Chính sách hỗ trợ tài chính thường khác nhau ở mỗi trường đại học và thay đổi qua từng năm. Hiện nay có rất nhiều trường đại học cung cấp các hỗ trợ về tài chính cho sinh viên và du học sinh quốc tế. Để tìm hiểu thêm về học bổng của các trường đại học trên các nước như Mỹ, Anh,.. các bạn có thể truy cập ngay trên trang của Hotcourses Việt Nam.

Rất nhiều trường đại học cung cấp các khóa học cho các sinh viên muốn học tập toàn thời gian và bán thời gian. Bình thường phải mất một năm cho sinh viên toàn thời gian và khoảng từ 18 tháng đến 2 năm cho học sinh bán thời gian. Ví dụ các trường học cung cấp các khóa học này như đại học Brunel, Uxbridge, Queen Mary, London, Middlesex, vv. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao kiến thức của bản thân về môi trường kinh doanh quốc tế, chương trình thạc sĩ Kinh tế quốc tế và Luật thương mại sẽ giúp bạn thực hiên mơ ước của mình.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc