Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcBạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi nhờ đến chuyên...

Bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi nhờ đến chuyên gia tư vấn du học

Quyết định du học sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích, nhưng cũng sẽ mất rất nhiều thời gian và nỗ lực trong quá trình chọn điểm đến du học, chọn trường, chọn ngành,… Quyết định này sẽ còn mất nhiều thời gian hơn nữa trong quá trình làm ra một bộ hồ sơ du học hoàn chỉnh, gây ấn tượng trong mắt hội đồng tuyển sinh của ngôi trường mà bạn mong muốn theo học.

Tuy nhiên, quá trình này sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều khi có ai đó cung cấp cho bạn thông tin, giúp bạn đưa ra quyết định và hỗ trợ bạn trong mọi bước của quá trình làm hồ sơ du học. Đó chính là vai trò của những chuyên gia tư vấn du học (education counsellors).

Dịch vụ tư vấn du học nói chung, và chuyên gia tư vấn du học nói chung ngày càng trở nên phổ biến. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 75% sinh viên quốc tế ở Úc nói rằng họ đã sử dụng dịch vụ tư vấn du học trong quá trình nộp đơn xin học tại trường. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu 5 lý do hàng đầu về lợi ích mà những chuyên gia tư vấn du học đem lại nhé!

Họ được đào tạo và có kinh nghiệm

Những chuyên gia tư vấn du học đến từ các công ty có uy tín thường được chứng nhận bởi các khóa học có liên quan đến điểm đến du học của bạn và đôi khi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục bậc cao. Điều này có nghĩa là họ đã trải qua những buổi huấn luyện nghiêm ngặt để có thể đem đến cho bạn những tư vấn chất lượng nhất về bất kỳ vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải trong suốt quá trình làm hồ sơ du học. Một chuyên gia tư vấn du học chất lượng là người hiểu về mọi khía cạnh của điểm đến du học mà họ cung cấp cho sinh viên. Điều quan trọng nhất, rất nhiều chuyên gia tư vấn học cũng từng là sinh viên quốc tế, nên họ biết rõ câu trả lời cho những vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Pratibha Sen, người đã từng làm việc ở vị trí chuyên gia tư vấn du học cho công ty tư vấn du học IDP Education, nói rằng các chuyên gia tư vấn “có kiến ​​thức sâu rộng và chuyên môn cao”. Họ không chỉ được đào tạo bài bản, mà còn có nhiều kinh nghiệm về trải nghiệm du học nước ngoài. Họ không chỉ đem đến cho học sinh những lời khuyên chất lượng nhất mà còn là những trải nghiệm thực tế, chân thực nhất.

Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm điểm đến du học và ngôi trường phù hợp với bạn

Thông thường, bạn sẽ có mong muốn được du học ở một ngôi trường đại học nào đó. Ngay cả khi bạn đã có một điểm đến du học trong đầu, hãy cứ nói chuyện với chuyên gia tư vấn bởi họ có thể đề nghị cho bạn một ngôi trường đại học phù hợp hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Trong trường hợp bạn chưa có ý niệm gì về điểm đến du học của mình, chuyên gia tư vấn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một gợi ý phù hợp. Có rất nhiều vấn đề mà các chuyên gia tư vấn sẽ đưa lên bàn cân để giúp bạn tìm kiếm một ngôi trường phù hợp nhất. Từ vị trí xếp hạng của trường đến các yêu cầu đầu vào, từ những cơ hội việc làm đến các dịch vụ hỗ trợ, cố vấn của trường. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cập nhật nhất để giúp bạn đưa ra quyết định về ngôi trường mà bạn sẽ theo học.

“Sinh viên luôn mong muốn tìm kiếm một ngôi trường đại học phù hợp với họ”, Pratibha nói. “Chuyên gia tư vấn du học sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc này, bởi họ có thể đưa ra những gợi ý dựa trên lợi ích của các chương trình khác nhau và so sánh các cơ sở giáo dục để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho sinh viên.” Điều này sẽ vô cùng hữu ích khi bạn còn phân vân giữa các điểm đến du học hay các trường đại học. Ví dụ, sau khi gặp mặt cố vấn trực tiếp, họ sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn du học tại Mỹhay Anh, tùy theo nhu cầu của bạn. Những buổi trao đổi trực tiếp với chuyên gia tư vấn cũng hữu ích cho các bậc phụ huynh. Các chuyên gia tư vấn có thể giải đáp những nỗi lo, thắc mắc từ bố mẹ và làm họ yên tâm rằng việc du học là một khoản đầu tư đáng giá và sẽ đem lại cho con cái những lợi ích trong suốt cuộc đời.

Bạn sẽ nhận được những bí quyết hàng đầu khi làm thủ tục du học

Nộp đơn du học cho một ngôi trường đại học ở nước ngoài không phải là một điều dễ dàng. Có rất nhiều câu hỏi mà các bạn sinh viên thường đặt ra: Liệu bộ hồ sơ của tôi đã đúng theo những yêu cầu mà trường đặt ra chưa? Liệu tiêu chí để tuyển chọn sinh viên của trường là gì? Liệu tôi có kịp nộp hồ sơ du học trước deadline của trường? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất đến từ các bạn sinh viên. Đây cũng chính là nhiệm vụ của chuyên gia tư vấn du học: giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học và gửi đến đúng người, đúng thời điểm, với nội dung phù hợp và ấn tượng.

Liên hệ với một chuyên gia tư vấn du học trước khi bạn bắt đầu quá trình làm hồ sơ du học sẽ giúp quá trình này hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, dù bạn đang ở bất kì bước nào trong quá trình làm hồ sơ, các chuyên gia sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Có rất nhiều cách mà chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn hoàn thành việc làm hồ sơ du học. Ví dụ, một số công ty tư vấn giáo dục cung cấp các buổi hội thảo du học cùng với đại diện từ các trường đại học, để họ có thể trực tiếp giải đáp thắc mắc và tư vấn cho bạn.

Đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi

Đôi khi, việc xin thị thực du học sẽ khiến bạn thấy khó khăn và khá áp lực, nhất là với những điểm đến du học có chính sách thắt chặt thị thực với người nước ngoài. Tuy nhiên, đồng hành cùng một chuyên gia tư vấn du học sẽ giúp quá trình xin thị thực của bạn chính xác và nhanh chóng hơn.

Để xin thị thực du học, bạn sẽ phải trải qua vài công đoạn nhất định. Thứ tự của các bước và yêu cầu về thủ tục sẽ thay đổi theo nơi bạn dự định học. Vì các yêu cầu về thị thực có thể thay đổi nhanh chóng tuỳ thuộc vào tình hình chính trị hiện tại và chính sách của mỗi quốc gia, một người cố vấn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ cập nhật được thông tin mới nhất và chính xác nhất từ phía Đại sứ quán. Để giảm thiểu những rắc rối với thị thực, chuyên gia tư vấn cũng sẽ giúp đỡ bạn trong việc dịch và gửi tài liệu.

Bạn có được một người cố vấn trong suốt trải nghiệm du học của bạn

Sau một quá trình làm việc với chuyên gia tư vấn, giờ đây bạn đã được theo học tại ngôi trường đại học yêu thích, tuyệt vời! Nhưng câu chuyện sẽ không dừng lại ở đó. Trong quá trình thích nghi với ngôi trường đại học mới, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc. Lúc này, cũng đừng ngần ngại liên lạc với người cố vấn của mình nhé! Từ những việc bạn có thể làm trong thời gian rảnh rỗi đến những vấn đề về chỗ ở của bạn, hoặc thậm chí giúp bạn kiếm được một công việc bán thời gianphù hợp để trang trải cho sinh hoạt phí, chuyên gia tư vấn của bạn sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Lời kết

Trên đây là 5 lợi ích nổi bật nhất khi bạn quyết định đồng hành cùng một chuyên gia tư vấn du học. Hãy lắng nghe trải nghiệm trực tiếp từ những bạn sinh viên nhé:

“Hiện giờ, mình đang theo học khoá học ThS. Kinh doanh Quốc tế của Đại học Coventry, Vương Quốc Anh. Mình đã sử dụng dịch vụ tư vấn du học ở IDP và mình vô cùng hài lòng về dịch mà IDP cung cấp. Điểm đầu tiên mình ấn tượng đó là buổi chia sẻ cùng các anh chị cựu sinh viên du học mà IDP tổ chức. Buổi chia sẻ đó thực sự đã truyền cảm hứng cho mình và giúp mình tin tưởng vào quyết định du học của bản thân. Một điểm nữa mình ấn tượng về IDP là dịch vụ tư vấn rất chuyên nghiệp và nhiệt tình. Trong suốt quá trình mình làm hồ sơ, Chị Quỳnh – chuyên gia tư vấn du học trực tiếp của mình – đã giúp mình chọn ra một trong ba trường mà mình phân vân và hỗ trợ mình rất nhiệt tình trong việc xin thị thực. Chị cũng giúp bố mẹ mình hiểu hơn về các trường cũng như quyết định du học của mình.” (Nguyễn Đức Linh, Việt Nam)

 

IDP là một đơn vị toàn cầu về các dịch vụ giáo dục quốc tế. Thành công của IDP là kết nối sinh viên với đúng ngành học, đúng trường đại học, đúng điểm đến du học. IDP đã làm việc trong lĩnh vực này gần 50 năm và sở hữu mạng lưới chi nhánh trên 30 quốc gia. IDP cũng chính là chủ sở hữu của Hotcourses Group – đơn vị cung cấp thông tin du học chất lượng và miễn phí cho các bạn có mong muốn du học.

Nguồn: Hotcourses Abroad

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc