Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủDu học thế giớiTại Hà Lan, những trường đại học nào tốt?

Tại Hà Lan, những trường đại học nào tốt?

Du học hiện nay đã trở thành xu hướng và đất nước Hà Lan chính là một địa điểm lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn. Nền giáo dục Hà Lan ngày càng khẳng định được vị thế của mình với chất lượng đào tạo và bằng cấp được đánh giá cao trên toàn thế giới. Dù xét trên khía cạnh nào thì nền giáo dục Hà Lan cũng tạo nên được những giá trị đặc biệt.

Theo khảo sát của tạp chí Times Higher Education, có 8 trường đại học của Hà Lan được xếp vào top 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Chất lượng đào tạo và số lượng các trường này đã tạo nên uy tín cho sinh viên mỗi khi lựa chọn Hà Lan là điểm đến du học. Hãy cùng điểm danh Top 8 trường đại học tốt nhất tại Hà Lan nhé!

1.Leiden University

Đại học Leiden Hà Lan

Leiden Universityđược thành lập năm 1571, đây là trường đại học đầu tiên có trụ sở tại Hà Lan. Đại học Leiden là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của châu Âu. Sinh viên du học Hà Lan tại đại học Leiden sẽ được đánh giá nổi bật trong việc áp dụng những kiến thức lý thuyết học thuật trong trường vào thực tế.

Leiden cung cấp rất nhiều các khóa học như y tế, nghệ thuật và nhiều hơn nữa ở các cấp độ khác nhau. Trường là một thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu và luôn phấn đấu cho sự đổi mới, trong một môi trường liên tục thay đổi như hiện nay.

  1. Đại học Kỹ Thuật Delft (Delft University of Technology)

Trường đại học công nghệ Delft được thành lập năm 1842 và có trụ sở tại Hà Lan. Delft University of Technology không chỉ là lâu đời nhất mà còn là trường đại học lớn nhất của công nghệ của Hà Lan. Ngành kĩ thuật là một trong những ngành đạo tạo nổi tiếng tại Hà Lan và Đại học Công nghệ Delft là trường đại học kỹ thuật lớn nhất, danh giá nhất ở Hà Lan. Trường luôn tìm kiếm tài năng xuất sắc để giữ cho những nghiên cứu và giáo dục của cơ sở giáo dục giữ vững ngôi vị. Delft cung cấp rất nhiều các khóa học về thiết kế, khoa học và kỹ thuật….

  1. Đại học Erasmus Rotterdam (Erasmus University Rotterdam)

Đại học Erasmus Rotterdam được thành lập vào năm 1973 và có trụ sở tại Hà Lan. Trường cung cấp rất nhiều các khóa học trong các lĩnh vực quản lý trong các lĩnh vực khoa học y học và sức khỏe.

Đại Học Erasmus Rotterdam

Erasmus Rotterdam luôn tạo điều kiện tốt nhất để giúp sinh viên có được một nghề nghiệp trong lĩnh vực mà họ lựa chọn với nền tảng kiến thức vững chắc. Trường đảm bảo đáp ứng những yêu cầu về kiến thức và thực hành thông qua các thí nghiệm thực tiễn và phương pháp tiếp cận liên ngành. Trường có quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế và cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập và tuyển dụng đa dạng.

  1. Đại học Utrecht (Utrecht University)

Đại học Utrecht được thành lập vào năm 1636, đây là một trong các trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Utrecht được xếp hạng thứ 11 các trường đại học tốt nhất ở châu Âu, thứ 50 trên thế giới do tạp chí uy tín Shanghai Academic Rankings of World Universities bình chọn năm 2010.

Đại học Utrecht cung cấp các chương trình học với nhiều mức độ khác nhau trong các lĩnh vự nhân văn, y học… Tất cả các chương trình cấp bằng do trường cung cấp được công nhận bởi Tổ chức Dutch-Flemish Accreditation. Đại học Utrecht cung cấp cho sinh viên của mình một môi trường sống rất đa dạng và thân thiện.

  1. Đại Học Wageningen và Trung Tâm Nghiên Cứu (Wageningen University and Research Center)

Đại học Wageningen và Trung tâm Nghiên cứu được thành lập vào năm 1918, là một trường đại học công lập có trụ sở tại Hà Lan. Trường cung cấp chương trình đại học ở cấp đại học, sau đại học, và tiến sĩ. Trường tập trung nghiên cứu về các vấn đề khoa học và thương mại trong lĩnh vực khoa học đời sống và tài nguyên thiên nhiên. Trường hiện có khoảng 6.000 sinh viên từ 98 quốc gia và được đánh già là đẳng cấp thế giới. Thế mạnh của trường nằm trong khả năng và sự nỗ lực trong việc kết hợp với các viện nghiên cứu chuyên ngành khác để đưa ra những đột phá khoa học.

  1. Đại học Amsterdam (University of Amsterdam)
Đại học Amsterdam

Trường Đại học Amsterdam là một trường đại học nghiên cứu có trụ sở chính tại Hà Lan. Trường được đánh giá là trường đại học tốt nhất tại Hà Lan và xếp thứ 17 tại châu Âu, thứ 56 toàn cầu. Tại đây hiện có hơn 30.000 sinh viên theo học và là trường đại học lâu đời nhất ở Hà Lan. Trường cung cấp các khóa học khác nhau trong 7 ngành học chính và cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trường luôn nỗ trong việc tạo dựng một môi trường khoa học quốc tế trong đó cả các giảng viên và học sinh có thể phát triển khả năng một cách tối ưu.

  1. Đại học Groningen (University of Groningen)

Đại học Groningen được thành lập năm 1614 và có trụ sở tại Hà Lan. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất tại Hà Lan. Đại học Groningen nổi tiếng quốc tế là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Trường cung cấp một loạt các chương trình đại học chất lượng cao ở các cấp độ khác nhau trên 9 lĩnh vực mà trường cung cấp. Các bằng cấp mà tưởng cung cấp được công nhận bởi Chính phủ Hà Lan và cũng được công nhận trên quốc tế. Kể từ khi khởi đầu của trường, hơn 100.000 sinh viên đã tốt nghiệp.

  1. Đại Học Maastricht (Maastricht University)

Đại học Maastrichtlà một trường đại học quốc tế có trụ sở tại Hà Lan. Trường tạo nên sự khác biệt cho mình bằng sự tiếp cận sáng tạo trong việc giáo dục và những và triển vọng quốc tế. Với 14.500 sinh viên, UM cung cấp một sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên với các chương trình từ tâm lý học đến kinh doanh quốc tế. Đại học Maastricht làm cho sự khác biệt với các chương trình độc đáo của châu Âu tập trung và theo định hướng quốc tế. Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo ra một bầu không khí quốc tế hấp dẫn đối với người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế.

Lượt xem : 362
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc