Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024

Thẻ Xanh có giá trị thế nào?

Hầu hết mọi người khắp nơi trên thế giới đều đã từng nghe về Thẻ Xanh “Green Card”, tức là giấy phép thường trú cho bạn sống và làm việc tại Mỹ. Nhiều người mơ ước mình có được Thẻ Xanh. Quy trình đó diễn ra như sau:

The Xanh co gia tri the nao
Một ví dụ về thẻ xanh – Green Card
  1. Kết hôn với một công dân Mỹ: Đó là cách dễ dàng và nhanh nhất giúp bạn có thể hưởng tình trạng thường trú vĩnh viễn có điều kiện và được cấp 1 Thẻ Xanh có điều kiện (hay CR tức Conditional resident – thường trú có điều kiện, có giá trị trong vòng 2 năm). Trong khoảng thời gian từ tháng thứ 21 đến 24 sau khi bạn được phép thường trú, bạn và vợ/ chồng của bạn nên nộp đơn theo mẫu I-751, đơn xin xóa bỏ các điều kiện thường trú (Petition to Remove the Conditions of Residence). Nếu được chấp thuận, cơ quan nhập cảnh sẽ cấp cho bạn 1 Thẻ Xanh vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu như nhân viên nhập cảnh nghi ngờ hôn nhân của bạn thực chất là 1 vụ đổi chác, họ sẽ yêu cầu bạn đến phỏng vấn.
  2. Các nhà đầu tư được cấp Thẻ Xanh CR có giá trị trong vòng 2 năm: Vào cuối thời kỳ thường trú có điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp đơn theo mẫu I-829, “Đơn của doanh nhân xin xóa bỏ các điều kiện thường trú” (“Petition by Entrepreneur to Remove Conditions on Residence”). Thẻ có điều kiện của người nộp đơn sẽ được đổi thành thẻ xanh vĩnh viễn nếu:
  • Công ty vẫn đang hoạt động
  • Công ty tạo ra ít nhất 10 việc làm cho công dân Mỹ hoặc những người thường trú vĩnh viễn tại Mỹ
  • Người nộp đơn đã đầu tư ít nhất 1 triệu đô la (trong 1 số trường hợp là 500.000 đô la). Doanh nhân đầu tư dưới 1 triệu đô la có thể nộp đơn xin thường trú với tư cách là chủ sở hữu của 1 công ty quốc tế.
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc