Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcTRẦN THỊ THÙY LINH – HỌC BỔNG NEW OCEAN ĐÃ THUỘC TẦM...

TRẦN THỊ THÙY LINH – HỌC BỔNG NEW OCEAN ĐÃ THUỘC TẦM TAY

 

“Hà Nội, 12/2015

Hà Nội đang bước vào những ngày lạnh giá nhất của mùa đông. Trong không khí đón Giáng sinh sắp về ngập tràn trên khắp đường phố cùng với hơi thở nhộn nhịp và bận rộn của cuộc sống đô thị, bất chợt một ngày tháng 12 nhận được tin từ“người quen cũ” năm nào về một cuộc hội ngộ ấm cúng, trong lòng chợt thấy rạo rực làm sao.

Thấm thoắt thế mà đã hơn hai năm kể từ ngày ấy, có thể nói là ngày đặc biệt nhất trong cuộc đời mình tính tới thời điểm đó. Ngày biết đến “người quen cũ” kia, rồi đến ngạc nhiên, sững sỡ, rồi đến vỡ òa, rồi bao nhiêu cảm xúc bao nhiêu những điều tốt đẹp chờ đón tiếp theo. “Người quen” ấy đã bước vào cuộc sống của mình bất chợt mà đầy ấn tượng như vậy đấy, bảo sao bây giờ được gặp lại lại không xốn xang vui mừng cho được. Nói vui vậy đó chứ “người ấy” không phải ai khác và cũng không riêng một mình ai mà chính là những con người dạt dào nhiệt huyết, năng lượng và tình cảm của New Ocean, “người ấy” chính là New Ocean.

TRAN THI THUY LINH – HOC BONG NEW OCEAN DA THUOC TAM TAY

Cảm nhận của Thùy Linh về học bổng New Ocean

Biết hồi tưởng lại từ đâu đây nhỉ? Phải rồi, hôm ý là một ngày thứ 7 rất đỗi bình thường cắp sách đến trườngnhư bao ngày. Đúng là rất đỗi bình thường cho đến tiết sinh hoạt cuối tuần, khi cô giáo chủ nhiệm tổng kết xong xuôi mọi việc của lớp. Tưởng được tan học, đột nhiên cô thông báo danh sách các bạn nhận học bổng của công ty New Ocean. Lúc đó đúng là chưa biết New Ocean là công ty gì luôn, sao lại về trao học bổng? Cũng là do cô giáo mình thật biết cách tạo bất ngờ cho học sinh mà. Từ trước đó hóa ra cô đã âm thầm gửi danh sách đề cử học sinh có thành tích tốt tới chương trình trao học bổng ươm mầm của công ty, và… “Trời ơi!” – chính cô cũng phải thốt lên như thế khi nhận lại kết quả. “Cô không ngờ trường mình lại được nhận nhiều học bổng đến thế và đặc biệt là cả tỉnh chỉ chọn ra 5 bạn có học bổng toàn phần mà lại trúng lớp mình. Trúng em đấy Linh ơi…” Vâng, và chính mình lúc ấy cũng không thể tin được. Học bổng toàn phần học phí đại học 4 năm ư? Trung tâm ngoại ngữ, công ty du học ư? Vẫn chưa hiểu lắm đâu nhưng chỉ tự hỏi đây có phải sự thật không vậy, lúc ấy vẫn chưa dám tin, về nhà cũng chưa dám khoe bố mẹ. Bây giờ nghĩ lại buồn cười quá. Hồi đó mình ngố thật.

Rồi đến ngày được thông báo đi nhận học bổng, ôi nhớ lại vẫn thấy thích lắm. Hôm ấy được đích thân thầy hiệu phó lên lớp lệnh cho mấy đứa đại diện tan học sớm để thầy đưa đi nhận học bổng cơ, oai lắm luôn. Vào đến nơi thì ôi đông ngoài sức tưởng tượng của mình, cả hội trường đông đủ các thầy cô và học sinh trong toàn tỉnh về dự luôn. May mà các anh chị trong công ty chỉ dẫn nhiệt tình lắm nên cũng biết đường ngôì đúng chỗ và lên nhận học bổng. Cái giây phút ấy, sẽ nhớ mãi, chỉ đúng 5 bạn trên sân khấu, được xướng tên, được nêu lên đủ các thành tích, được mọi người vỗ tay chúc mừng, được chụp hình quay phim tứ tung… cảm thấy tự hào vô cùng!Cũng chính lúc ấy mình đã tự nhủ là nhất định phải đỗ đại học, nhất định, nếu không thì học bổng này ai dùng đây?. Phải nói rằng chính học bổng này là một phần động lực để mình quyết tâm hơn trong kì thi đại học năm ấy, nó không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà ý nghĩa tinh thần còn lớn lao hơn.

…..

Công ty cổ phần New Ocean, nghe thì lớn lao cao xa thế nhưng thực ra với mình đã trở nên gần gũi lắm. Cứ nhắc đến là mình nghĩ ngay đến các anh chị vui tính mà tình cảm ở đây thôi. Sau khi đỗ đại học và khăn gói lên Hà Nội học tập, chúng mình đã được mời đến công ty để tham quan khám phá và có một buổi party giao lưu nho nhỏ thôi nhưng mà vui vô cùng. Được nhận học bổng, được làm quen với các anh chị nhân viên ở đây và còn có thêm bạn nữa, đến bây giờ chúng mình vẫn giữ liên lạc với nhau và còn rủ nhau cùng học ở New Ocean nữa, thậm chí có thể đi du học nhờ New Ocean thì còn gì bằng.

Cảm ơn New Ocean! Cảm ơn các anh chị ở đây nhiều lắm!”

Trần Thị Thùy Linh

  • Trường: Đại học Ngoại Thương
  • Khoa : Kinh tế Quốc tế

Trên đây là những lời chia sẻ của bạn Thùy Linh sau khi tham dự buổi giao lưu họp mặt Sinh viên đạt Học bổng New Ocean. Những cảm xúc của bạn Thùy Linh đã khiến chính New Ocean cũng thấy ấm áp và tự hào. Góp phần tạo động lực, hỗ trợ Linh cũng như các bạn học sinh – sinh viên khác trong học tập là niềm tự hào mà New Ocean vẫn đang nỗ lực thực hiện. Mong rằng trong tương lai, Linh sẽ tiếp tục xin được học bổng để du học và có một sự nghiệp thành công như đúng mong ước của mình nhé.

Lượt xem : 12
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc