Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủDu học Việt NamĐịnh cư nước ngoàiSau khi đi du học Úc, định cư ở đây được không?

Sau khi đi du học Úc, định cư ở đây được không?

2 năm sau khi Úc có quyết định giảm bớt số lượng sinh viên nước ngoài được ở lại Úc sau khi học xong tình hình định cư Úc cũng có những nét biến chuyển.

Sau khi di du hoc Uc dinh cu o day duoc khong

Những thay đổi mới đây nhất của chính sách di trú là để đảm bảo nó hoạt động dựa trên cơ sở nhu cầu chứ không phải là cung ứng, để cung cấp những người có kỹ năng cần thiết nhất cho nền kinh tế. Sinh viên quốc tế có bằng học nghề, bằng ĐH hoặc trên ĐH đều có thể nộp đơn xin Visa định cư nếu ngành nghề của họ nằm trong danh sách các ngành nghề cần thiết mới (Skilled Occupation List – SOL).

“Danh sách SOL mới được xây dưng bởi tổ chức Skill Australia sẽ tập trung vào các ngành nghề ‘có giá trị cao’ nhằm đáp ứng nhu cầu tương lai của nền kinh tế”. Nó sẽ bao gồm nhiều nghành nghề trong đó có ngành cơ khí, khai mỏ và y tế. Danh sách SOL sẽ được công bố vào thắng 4 này (thay vì tháng 6 như công bố trước đây) và sẽ được xem xét 1 năm 1 lần.

Đối với những người mà ngành học không nằm trong SOL mới, họ sẽ có khoảng thời gian cho tới cuối năm 1012 để xin VISA tạm thời, visa này sẽ cho phép họ tạm trú 18 tháng để tìm việc làm và tìm chủ doanh nghiệp sẵn sàng bảo lãnh cho họ ở lại khi họ học xong.

“Cần nhớ rằng Visa Du học là visa để đi học, và nó không tự động cho sinh viên quyền ở lại định cư”.

“Sinh viên quốc tế nên tập trung học tập để kiếm những bằng cấp có chất lượng tại những trường có chất lượng và vào những ngành nghề mà sau này họ muốn sử dụng để làm việc”

“Tương tự như vậy, chương trình nhập cư của Bộ Di Trú không nên bị phụ thuộc vào các ngành nghề mà du học sinh theo học”, Bộ di trú Úc chia sẻ.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc