Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủDu học Việt Nam7 học bổng hàng đầu dành cho sinh viên nữ

7 học bổng hàng đầu dành cho sinh viên nữ

Trong bài viết này, Hotcourses Vietnam sẽ bật mí cho các bạn danh sách 7 học bổng dành riêng cho nữ giới theo Scholars4dev.com.

Trên con đường săn học bổng, chắc hẳn bạn đã nghe đến nhiều loại học bổng khác nhau giới hạn theo lý lịch của ứng viên như học bổng dành cho những người có khuynh hướng lãnh đạo, học bổng dựa trên thành tích học tập hay học bổng dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Một loại học bổng mà không nhiều người biết đến là những học bổng dành riêng cho các sinh viên nữ. Những suất học bổng này thường được thiết kế nhằm khuyến khích và hỗ trợ họ tiến xa hơn trên con đường nghề nghiệp và trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của mình, đặc biệt trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). 

L’Oreal – UNESCO for Women in Science, toàn cầu

Mỗi năm, tập đoàn L’Oreal hợp tác cùng tổ chức UNESCO để trao học bổng L’Oreal – UNESCO cho những nữ nghiên cứu sinh đang theo học bậc tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ trong các lĩnh vực khoa học đời sống như sinh học thần kinh, di truyền học, sinh thái và công nghệ sinh học. Suốt 19 năm qua, học bổng L’oreal – UNESCO đã vinh danh 97 nhà khoa học nữ, trong đó có 2 người đoạt giải Nobel và hỗ trợ gần 3000 nhà khoa học nữ tiềm năng tiếp tục theo đuổi con đường khoa học của họ.

Tùy thuộc vào quốc gia, học bổng có giá trị từ $15,000 đến $60,000.

Houzz Scholarship: Women in Architecture, Đức

Houzz là một nền tảng hàng đầu trong việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa và thiết kế nội thất. Mục đích của học bổng Houzz nhằm thúc đẩy sự tham gia và cống hiến của nữ giới trong các lĩnh vực kiến trúc và thiết kế. Để tham gia ứng tuyển cho học bổng này, ứng viên phải đáp ứng điều kiện từ 18 tuổi trở lên và hiện đang theo học tại một trường cao đẳng, đại học của Đức về Kiến trúc.

Học bổng có giá trị lên tới €3000. Để nộp hồ sơ, ứng viên cần viết một bài luận xin học bổng kèm theo những sản phẩm do chính bạn thiết kế.

Nestle MBA Scholarship for Women, Thụy Sĩ

Học bổng Nestle được một nhóm cựu sinh viên theo học MBA tại Viện phát triển quản lý quốc tế (International Institute for Management Development – IMD), Thuỵ Sĩ thành lập từ năm 1997 với mục đích hỗ trợ tài chính cho những nữ sinh viên xuất sắc theo học chương trình MBA tại viện.

Mỗi suất học bổng với trị giá 25.000CHF sẽ được trao cho nữ sinh viên có ít nhất ba năm kinh nghiệm làm việc và có mong muốn theo học chương trình MBA toàn thời gian tại IMD Business School ở Lausanne, Thụy Sĩ. Đặc biệt, ứng viên từ các nước đang phát triển sẽ được ưu tiên và nhân viên của tập đoàn Nestle sẽ không được tham gia chương trình này.

American Association of University Women (AAUW) International Fellowships, Hoa Kỳ

Được thành lập từ năm 1917, học bổng quốc tế của Hiệp hội phụ nữ các trường đại học Mỹ (AAUW) là một trong những nguồn học bổng lâu đời nhất dành cho phụ nữ. Học bổng được cấp cho những nữ sinh không mang quốc tịch Hoa Kì và mong muốn theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ tại một trường đại học ở Mỹ trong các lĩnh vực Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học, Nghệ thuật, Chính phủ. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập và sự cam kết đối với sự phát triển của phụ nữ và trẻ em gái qua các hoạt động công dân, cộng đồng.

Học bổng có giá trị $18,000 đối với bậc thạc sĩ, $20,000 đối với bậc tiến sĩ và $30,000 đối với bậc học sau tiến sĩ.

Schlumberger Foundation Faculty of the Future Fellowship, toàn thế giới

Quỹ Schlumberger cung cấp học bổng dành cho nữ sinh từ các nước có nền kinh tế đang phát triển, các nền kinh tế mới nổi có dự định học chương trình tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ về khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) tại các trường đại học hàng đầu tại bất kì quốc gia nào. Sau khi hoàn thành chương trình học, các ứng viên được khuyến khích trở về đất nước của họ để đóng góp vào sự tiến bộ kinh tế, xã hội và công nghệ bằng việc giảng dạy và nghiên cứu STEM tại các tổ chức, đơn vị công.

Trị giá một suất học bổng có thể lên đến $50.000/năm đối với các khoá học tiến sĩ và $40.000/năm đối với các khoá học sau tiến sĩ.

Foundation Rainbow Bridge, Pháp

Học bổng của quỹ Rainbow Bridge dành riêng cho nữ sinh tại một quốc gia châu Á hoặc châu Phi có mong muốn theo học chương trình MBA tại trường Đại học HEC Paris (École des hautes études commerciales), Pháp. Nếu bạn có thể chứng minh được khả năng lãnh đạo của mình trong các lĩnh vực vì cộng đồng, công tác từ thiện hay phát triển bền vững, bạn chính là ứng cử viên sáng giá cho suất học bổng này.

Học bổng có trị giá lên đến €20,000/năm với số lượng 2 học bổng duy nhất dành cho sinh viên quốc tế

 LEE International Women in Leadership Scholarship, Úc

Học bổng lãnh đạo dành cho nữ sinh quốc tế là học bổng của trường Đại học Monash, Úc dành cho các ứng viên nữ theo học chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại trường.

Có 4 suất học bổng trị giá $24,000 được trao mỗi năm. Để chinh phục được suất học bổng giá trị này, bạn cần đáp ứng được 3 yêu cầu từ phía nhà trường: Lộ trình nghề nghiệp thống nhất (những lựa chọn nghề nghiệp trong quá khứ) – Khả năng lên kế hoạch sự nghiệp rõ rang (mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai cũng như kế hoạch hành động của bạn để đạt được mục tiêu nghề nghiệp đó) – Sự cống hiến tận tâm (thể hiện cam kết đóng góp ảnh hưởng tích cực lên sự phát triển của công đồng và tổ chức mà bạn đang tham gia).

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc