Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
Trang chủDu học Việt NamMục tiêu năm mới – bạn sẽ ở đâu ngày này năm...

Mục tiêu năm mới – bạn sẽ ở đâu ngày này năm sau?

 New Year’s resolutions (tạm dịch: Mục tiêu trong năm mới) đã không còn là một khái niệm xa lạ với giới trẻ và cộng đồng du học sinh Việt. Năm mới mang lại cho mọi người cơ hội được làm mới chính mình. Người thì tự hứa sẽ tập luyện thể thao nhiều hơn, người lại thích học chơi một nhạc cụ mới hoặc học lái xe. Mỗi mục tiêu đều có tác động tích cực riêng, và 5 thói quen sống dưới đây có thể sẽ tạo ra những thay đổi ngoạn mục, mang lại cho bạn một năm mới tích cực.

 1. Nhiều đêm ngủ đủ giấc hơn

Ai cũng hay ước được khỏe mạnh hơn trong năm mới. Sinh viên thường hay gặp nhiều vấn đề sức khỏe vì không ngủ đủ giấc. Các tật xấu như thức quá khuya, ngủ li bì đến khi nào cần thì mới dậy, thường xuyên say xỉn hoặc làm việc với máy tính quá lâu, đều rất nguy hại đến giấc ngủ và làm bào mòn sức khỏe. Khi giữ được nhịp độ ngủ – thức điều độ mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng hơn rất nhiều. Bạn cũng không nhất thiết phải gò bó giờ ăn, giờ ngủ theo một thời gian biểu rập khuôn mà vẫn có thể linh động xê dịch một chút, tùy vào hoạt động mỗi ngày.

 2. Giữ tâm trạng lạc quan ngay cả khi nản chí

Khi cảm thấy chán nản với công việc và học tập, hãy thử làm một hoạt động gì đó còn… nhàm chán hơn nữa. Ví dụ, cá nhân người viết đôi khi vẫn bắt bản thân ngồi trong thư viện cho đến khi chán quá, và không thể chịu được nữa, thì trí óc tự dưng lại tha thiết mong muốn quay lại văn phòng và kiếm việc gì đó hay ho hơn để làm.

Nếu là người có tật hay trì hoãn công việc, thì mẹo này sẽ giúp bạn tận dụng thời gian để bắt tay vào những việc muốn-làm-nhưng-luôn-có-cớ-để-trì-hoãn như dọn dẹp bàn làm việc, giặt giũ đồng phục, soạn lại sổ tay cũ, phân loại các hồ sơ… Dù có thể bạn rất ghét làm thứ gì đó vào lúc này, nhưng về sau, cảm hứng cho công việc ấy lại có thể hồi sinh và thúc đẩy bạn đi xa hơn.

3. Tổ chức công việc thông minh hơn

Năng lực tùy thuộc vào từng cá nhân, nhưng kỹ năng tổ chức công việc là thứ ai cũng có thể học hỏi và rèn luyện. Nếu bạn từng cảm thấy quá sức khi bắt tay vào một dự án hoặc công trình mới, hãy thử chia nhỏ nó ra thành nhiều đầu việc nhỏ và lập kế hoạch thực hiện từng bước nhỏ cho đến khi hoàn tất nhiệm vụ lớn. Chia từng bước nhỏ thật đơn giản và gạch bỏ từng bước một trong danh sách sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng làm việc hơn.

myhc_26805

Thay vì nhìn chằm chằm vào đầu sách hàng giờ liền, bạn nên thử học bằng nhiều phương pháp và công cụ khác nhau như: tìm thêm các video liên quan đến chủ đề đang học, ngồi nghe các đoạn băng ghi âm bài giảng, hoặc thậm chí là đọc sách ra thành tiếng (ở nhà, chứ đừng ở thư viện nhé!) Còn nếu thấy khó mà học một mình thì hãy tìm đến một nhóm bạn để học cùng với họ. Khi đã thử qua nhiều phương pháp, bạn sẽ sớm nhận ra cách học hiệu quả và phù hợp nhất với mình một cách rất tự nhiên.

 4. Khám phá các thú vui mới

Cuộc sống sinh viên tất nhiên không chỉ có học, mà còn đấy ắp các hoạt động ngoại khóa mới mẻ và sáng tạo. Trường đại học cho bạn cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới và thu lượm những giá trị mới để phát triển bản thân. Hãy tham gia các câu lạc bộ hoặc tổ chức cộng đồng, đặc biệt là các sự kiện và bộ môn xa lạ mà bạn chưa từng được thử qua ở quê nhà như hát Thánh ca, chơi cricket, trượt băng, nhảy flashmob… Các trải nghiệm này chắc chắn sẽ là điểm nhấn tuyệt vời để bạn “khoe khéo” trong CV của mình.

 5. Đi du học

Du học nên là ước mơ của (gần như) tất cả sinh viên. Nó thực sự là một trong những trải nghiệm ý nghĩa, đáng giá và đẹp đẽ nhất trong tuổi trẻ của mọi du học sinh. Ngay cả khi bạn đã đang du học xa nhà, đừng bỏ lỡ những chương trình giao lưu văn hóa hoặc các học kỳ du học ngắn hạn do trường đại học của bạn tổ chức với một đối tác học viện nước ngoài khác. Đi-du-học-trong-khi-đi-du-học là một lợi thế lớn của du học sinh, đặc biệt là khi các trường đại học toàn cầu đều có những mối quan hệ đối tác với nhiều cơ sở đào tạo trên thế giới. Cảm giác là một du học sinh tại Pháp và sắp được đi thực tập hoặc du học thêm 3 tháng tại Thụy Sĩ thật là tuyệt phải không?

myhc_26803

Ngày này năm sau bạn đâu? Bằng những thói quen sống thông minh ngay từ bây giờ, mến chúc bạn một năm mới gặt hái nhiều thành quả và sẽ tìm thấy cho mình một câu trả lời thật lý thú vào ngày này năm sau nhé!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc