Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủDu học Việt NamĐiểm danh các học bổng bạn được phép du học ở bất...

Điểm danh các học bổng bạn được phép du học ở bất kì đâu

Bạn có muốn được học miễn phí ở một nơi tùy thích? Dù số lượng học bổng loại này không nhiều nhưng vẫn có những học bổng quốc tế cho phép bạn học ở bất kì quốc gia nào mà người học mong muốn. Với nguồn kinh phí từ các tổ chức quốc tế và khu vực, những học bổng loại này mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn về nơi học tập. Ngoài ra, một số học bổng cho các khóa học từ xa cho phép bạn học tập ngay tại Việt Nam.

NHÓM HỌC BỔNG CHO BẠN ĐI HỌC Ở BẤT KÌ ĐÂU

Rotary Foundation Global Scholarship Grants

The Rotary Foundation (Quỹ Rotary) cấp học bổng cho sinh viên thông qua học bổng toàn cầu – Rotary Foundation Global Grant. Đối tượng của học bổng này là những sinh viên theo học các khóa học hoặc chương trình nghiên cứu bậc đại học có thời gian học từ một đến bốn năm. Bên cạnh mức học bổng tối thiểu 30.000USD, chương trình còn giúp bạn chi trả phí hộ chiếu/thị thực, chi phí di chuyển, đồ dùng học tập, học phí, phòng học… Nhìn chung, sinh viên có thể nhận học bổng và học tập tại bất cứ quốc gia nào có câu lạc bộ hoặc quận của Rotary, bao gồm cả ở Việt Nam.

 OFID Scholarship Award

OFID (Quỹ OPEC cho Phát triển Quốc tế) cấp học bổng toàn phần cho những ứng viên đủ yêu cầu có mong muốn học Thạc sĩ tại những trường đại học uy tín trên thế giới. Trị giá học bổng lên tới 50.000USD bao gồm học phí và trợ cấp hàng tháng để chi trả chi phí sinh hoạt, chỗ ở, bảo hiểm, sách vở, trợ cấp chuyển nhà, phí du lịch.

 Aga Khan Foundation International Scholarship Program

The Aga Khan Foundation (Quỹ Aga Khan) cấp số lượng học bổng nhất định mỗi năm cho những học viên xuất sắc từ một số quốc gia đang phát triển và gặp khó khăn trong vấn đề chi trả học phí bậc cao học. Hàng năm, học bổng cấp cho sinh viên dựa trên nền tảng 50% viện trợ – 50% cho vay thông qua quá trình tuyển chọn cạnh tranh. Đây là học bổng bao gồm cả học phí lẫn sinh hoạt phí. Nhìn chung, với học bổng này, sinh viên được chọn học tại những trường đại học danh tiếng ngoại trừ những trường tại Anh, Đức, Thụy Điển, Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Ý, Na Uy và Ireland*

*Phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ sở đào tạo.

 Joint Japan World Bank Scholarships

The Joint Japan World Bank Graduate Scholarship Program (JJ/WBGSP) tài trợ cho sinh viên các nước đang phát triển học thạc sĩ tại các trường đại học đối tác trên toàn thế giới. Học bổng bao gồm học phí, phí sinh hoạt hàng tháng, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và trợ cấp đi lại.

 ADB Japan Scholarship Program

The Asian Development Bank-Japan Scholarship Program (Học bổng của Ngân hàng Phát triển Châu Á-Nhật Bản ADB-JSP) hướng tới phát triển nhân tài từ các quốc gia đang phát triển thành viên của ADB bằng cách tạo cơ hội cho họ theo học các khóa học sau đại học về kinh tế, quản lý, khoa học và công nghệ và các lĩnh vực liên quan đến phát triển khác tại các cơ sở giáo dục đào tạo tại Châu Á và khu vực Thái Bình Dương tham gia chương trình. Học bổng ADB – JSP giúp sinh viên chi trả học phí, trợ cấp chỗ ở hàng tháng, trợ cấp cho sách và học liệu, bảo hiểm y tế và chi phí đi lại.

 Wells Mountain Foundation Scholarships for Developing Countries

The Wells Mountain Foundation, một quỹ từ thiện cộng đồng có trụ sở tại Bristol, Vermont, USA, thành lập quỹ học bổng Empowerment through Education (Trao quyền thông qua Giáo dục) cho sinh viên các nước đang phát triển hoặc sinh viên có hoàn cảnh cực kì khó khăn. Bạn có thể chọn trường đại học trong nước hoặc các quốc gia đang phát triển khác. Số tiền học bổng trung bình mà sinh viên nhận được là 1400USD, chủ yếu được sử dụng để trang trải học phí và các chi phí khác, sách vở và học liệu và một số chi phí được đồng thuận bởi Quỹ.

 NHÓM HỌC BỔNG CÁC KHÓA HỌC TỪ XA

 Các khóa học Edx miễn phí tại các trường đại học hàng đầu

edX là một nền tảng học tập mang đến cho sinh viên từ bất kì quốc gia nào cơ hội học trực tuyến miễn phí các chương trình học được cung cấp bởi ba trường đại học hàng đầu tại Mỹ – Harvard, MIT, UC Berkeley cùng nhiều cơ sở đào tạo danh tiếng khác. Học viên học trực tuyến có thể nhận giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học. Tất cả sinh viên trên toàn thế giới có thể tiếp cận các khóa học, chỉ cần máy tính và kết nối internet.

myhc_26662

Chương trình đại học miễn phí của University of People

University of the People (UoPeople) là tổ chức giáo dục trực tuyến có cấp bằng phi lợi nhuận đầu tiên trên thế giới. UoPeople hoạt động vì mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận bậc đại học cho sinh viên toàn cầu, thông qua các chương trình Liên kết và cử nhân về quản trị kinh doanh, khoa học y tế và khoa học máy tính cũng như một chương trình MBA. Học phí được miễn hoàn toàn nhưng sinh viên cần trả phí xử lý và thi cử khoảng 110-150USD mỗi kì, với nhiều suất học bổng được cấp để sinh viên chi trả những khoản phí này.

Nguồn: Scholars4dev

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc