Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủDu học Việt NamGiới thiệu với bạn bè quốc tế về văn hóa Việt

Giới thiệu với bạn bè quốc tế về văn hóa Việt

Chắn hẳn nhiều bạn sinh viên của chúng ta nghĩ rằng đi du học là để khám phá những chân trời mới với những nền văn hóa mới. Nhưng rất nhiều du học sinh ý thức được rằng du học cũng chính là một cơ hội để đưa nền văn hóa của đất nước mình đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Các bạn du học sinh Việt Nam của chúng ta cũng đang rất tích cực trong các hoạt động văn hóa được tổ chức bởi các tổ chức giáo giục và trường đại học quốc tế.

Ngày 1/4 vừa qua nhóm du học sinh Việt Nam đã vinh dự được bình chọn cho vị trí dẫn đầu trong ngày hội “Đa văn hóa” do tổ chức Autour du monde đăng cai đã diễn ra tại thành phố Nantes của Pháp. Trải qua 5 lần tham dự ngày hội này ( từ năm 2008) đây là lần thứ 4 đoàn Việt Nam dành được vị trí cao nhất toàn đoàn. Ngoài ra đội còn xuất sắc dành được những giải thưởng ở các hạng mục như: “ món ăn đắc sắc nhất”, “ trưng bày đẹp nhất”… du học sinh Việt Nam đã đăng cai Autour du monde.

Năm 2012, vượt qua 17 đội đến từ các nước khác nhau như Đức, Tây Ba Nha, Trung Quốc… đội du học sinh của Việt Nam đã đạt ngôi vị quán Quân. Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Nantes ( UEVN) cùng với liên đoàn sinh viên Việt Nam tại Pháp ( UEVF) đã chuẩn bị rất công phu và kỹ lưỡng các phần hình ảnh, nội dung và các hoạt động để giới thiệu đến bạn bè quốc tế tham dự trong ngày hội này một cái nhìn gần gũi nhất về nền văn hóa đặc trưng lúa nước. Những món ăn truyền thống Việt Nam như phở, nem,… đến những loại hình nghệ thuật truyền thống như thư pháp, nhảy sạp hay trình diễn áo dài đã được đội du học sinh Việt Nam lần lượt giới thiệu trong ngày hội này. Với sự tự tin và độc đáo trong việc giới thiệu nền văn hóa Việt Nam trong quá trình dễ ra lễ hội, đội Việt Nam đã dành được sự yêu mến đặc biệt của ban giám khảo cũng như các đội du học sinh các nước.

Những hoạt động bổ ích và có ý nghĩa như thế này không những giúp các bạn du học sinh Việt ở những phương trời xa xôi không quên những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước mà còn là một cơ hội để đưa niềm tự hào Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc