Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcKinh nghiệm gọi điện thoại ở nước Anh

Kinh nghiệm gọi điện thoại ở nước Anh

Một trong những vấn đề cấp thiết đối với du học sinh khi mới đến nước sở tại là sở hữu một số điện thoại để liên lạc. Không có nó, bạn không thể gọi điện về nhà thông báo tình hình cũng như liên lạc tìm chỗ ở hay đơn giản là gọi điện cho bạn bè.

kinh nghiem goi dien thoai o nuoc Anh

Mua sim card điện thoại

May mắn là ở Anh, sim card được bán rộng rãi giống như ở Việt Nam.

  • Bạn có thể dễ dàng mua sim card khi bước vào một cửa hàng tiện lợi, một cửa hàng kosher (thường được gọi là quán Thổ chuyên bán rau củ và hoa quả tươi). Chỉ mất 99p (gần 1£) để sở hữu một chiếc sim điện thoại.
  • Bước thứ hai cần làm là “top-up” (nạp tiền) và thế là số điện thoại “pay-as-you-go” (trả-và-gọi hay ở Việt Nam là sim trả trước) đã sẵn sàng. Cước gọi ở đây rơi vào khoảng 10p đến 20p một phút gọi nội địa tùy thuộc vào nhà mạng được chọn.

Tuy vậy cước nhắn tin không có sự khác biệt giữa các nhà mạng và đứng ở mức 10p một tin nhắn. Có thể thấy cước nhắn tin ở đây ngang bằng một phút gọi điện, điều này khác với mức giá nhắn tin rẻ ở Việt Nam. Vì vậy, thói quen nhắn tin của bạn có thể sẽ thay đổi khi bắt đầu sống ở Anh. Trường hợp bạn có nhu cầu cao trong chuyện liên lạc với bạn bè hay mẹ bạn ở nhà muốn nghe giọng bạn hàng tối trước khi bà đi ngủ, bạn có thể thấy có rất nhiều gói dịch vụ do các nhà mạng thiết kế.

Nếu bạn có nhu cầu cao liên lạc với người thân ở nhà, bạn có thể quan tâm đến các nhà mạng nhỏ chuyên cung cấp cước gọi quốc tế giá rẻ. Bạn còn có thể cắt giảm phí liên lạc nhiều hơn nữa nếu đăng kí hợp đồng điện thoại (giống như cách gọi bằng sim trả sau theo các gói định mức). Bằng cách kí hợp đồng, bạn sẽ có quota (tính theo phút) để gọi điện trong UK và gọi về nhà. Thường mức cước tính theo phút sẽ rẻ hơn sử dụng dịch vụ pay-as-you-go rất nhiều. Trong một vài trường hợp, bạn sẽ thấy cước gọi quốc tế ngang với cước gọi nội địa UK. Ngạc nhiên, phải không? Một vài nhà mạng bạn có thể quan tâm tới là Lyca (gọi về Việt Nam 10p/phút di động và 7p/phút cố định),tra cước gọi ở đây hay Lebara (đồng giá 10p/phút gọi về Việt Nam) (tra giá cước gọi ở đây).

Mua card điện thoại Voice IP

Những card này thường được bán với mức giá rất hấp dẫn như 5 bảng 500 phút. Tuy vậy nên nhớ rằng bạn có khả năng vẫn bị tính tiền điện thoại bình thường do sử dụng đường truyền của nhà mạng bạn đăng kí trong khi thẻ điện thoại vẫn bị trừ tiền. Tệ hơn nữa, 500 phút gọi về nhà có thể chỉ tương đương chưa đến 2 giờ gọi do có giả thiết xảy ra là cước tính tiền bị tính theo 5 phút hay 10 phút.

Trong trường hợp nhu cầu của bạn tập trung vào việc liên lạc trong UK, bạn sẽ thấy hữu ích nếu bỏ thời gian tìm kiếm về các gói trả sau được cung cấp bởi các nhà mạng lớn như Three, Vodafone hay T-mobile.Thêm nữa, các nhà mạng này hay cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm. Đơn cử dịch vụ phổ biến nhất là đăng kí hợp đồng mua điện thoại thông minh bằng cách trả cước gọi hang tháng ở một mức cố định.Vậy là bạn vừa được gọi điện, vừa có điện thoại sử dụng ngay lập tức.

Dù nhu cầu của bạn là gì đi nữa, gọi về nhà hay liên lạc trong UK, bạn cũng nên lướt qua trang web của các nhà mạng để so sánh và đưa ra quyết định trước khi nhảy vào một cửa hàng nào đó mua sim card. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bỏ tiền mua và thử lãng phí. Nếu bạn vẫn thích thử qua các nhà mạng khác nhau, bạn có thể chờ đến ngày tựu trường. Trong thời gian này, các nhà mạng sẽ cung cấp sim card miễn phí cho sinh viên.

Để kết thúc, có một vài điều bạn cần chú ý cho quá trình tìm kiếm nhà mạng hợp lý, như sau:

– Hiểu rõ nhu cầu bản thân

– Gọi quốc tế, đừng dùng hãng lớn

– Phí tính thêm trên thẻ gọi giá rẻ

– Thẻ gọi giá rẻ tính tiền kì cục và không rẻ nữa

– Tìm kiếm và so sánh trên internet

– Và đợi đến ngày tựu trường, nếu vẫn muốn thử!

Chúc bạn gọi điện vui vẻ!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc