Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcCách tiêu tiền khi kinh phí eo hẹp đi du lịch

Cách tiêu tiền khi kinh phí eo hẹp đi du lịch

Khi tôi chuyển đến sống ở Anh cùng với chồng và các con, tôi có rất nhiều thứ phải giải quyết như: kết bạn mới, hoàn thiện tiếng Anh của mình và tìm hiểu khu vực gần nơi mình ở. Cũng phải mất một thời gian tôi mới ổn định được cuộc sống. Khi ổn định rồi, tôi có nhiều thời gian hơn để nghĩ và điều đầu tiên tôi nghĩ tới là…một kì nghỉ!

“Nhưng chúng ta sẽ đi đâu?”

“Châu Âu ư”? Chưa đi được vì chúng ta còn đang phải đợi có được hộ chiếu của Anh. Tôi có thể đi du lịch với visa Shengen nhưng chúng tôi có thể đợi được. “Vậy thì còn chỗ nào khác có thể đi được?” Có rất nhiều nơi tuyệt đẹp ở Vương quốc Anh nhưng chúng tôi chọn tới Scotland. Ồ đúng rồi, tôi nghe thấy rất thích thú và thế là chúng tôi đã tới Scotland.

“Rồi mình sẽ ở đâu?” Ừm, có thể cắm trại…nhưng có lẽ không phải lúc thích hợp. Thời tiết ở Scotland có thể thay đổi đột ngột từ nắng ấm sang rất ẩm ướt. Tôi cần ở một nơi nào đó mà tôi có thể hong khô quần áo, có thể nấu nướng và giữ ấm được vào ban đêm. Đúng rồi, chắc chắn chỉ có một nơi là Scottish Youth Hotel (Khách sạn Tuổi trẻ Scotland). Oh Yeh! Tôi đồng ý. (Tìm thêm thông tin tại đây hoặc đây nếu bạn có ý định đi du lịch ở Anh).

Tiet kiem chi phi du lich

Chi phí khách sạn ở SHYA và YHA ít hơn 10 bảng Anh mỗi người (bạn không thể mặc cả/trả giá) và cách tốt nhất tôi dùng là dùng Thẻ giảm giá của Tesco của mình khi trả tiền khách sạn. Thực tế chúng tôi đã ở lại các nhà nghỉ trong hệ thống Scottish Youth Hostel tổng cộng 6 đêm miễn phí với thẻ giảm giá của Tesco. Phong cảnh thật là tuyệt đẹp và người Scotland rất thân thiện. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Các nhà nghỉ kiểu này có ở khắp Vương quốc Anh và thậm chí ở châu Âu cũng có. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Mọi thứ đã sẵn sàng, tôi đã sẵn sàng khởi hành và chúng tôi đã tới Scotland, tới tận mỏm đá Isle of Skye, nơi được mệnh danh là “nơi đẹp nhất thế giới”.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc