Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcCách để học trực tuyến phát huy hiệu quả tốt nhất

Cách để học trực tuyến phát huy hiệu quả tốt nhất

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, con người luôn tìm kiếm những giải pháp để có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Cũng chính vì thế mà những chương trình học tập trực tuyến đang ngày càng được ưa chuộng trong cộng đồng sinh viên quốc tế.

Tham gia các chương trình đào tạo từ xa hay trực tuyến sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp có bằng cấp quốc tế với mức chi phí thấp và tiết kiệm thời gian. Tham gia các khóa học này bạn sẽ có lịch học tập linh hoạt và không mất chi phí ăn ở đi lại vì vậy tổng chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều so với các chương trình học trực tiếp. Đây chính là những ưu điểm giúp các chương trình học này trở thành lựa chọn yêu thích của một bộ phận sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, những ưu điểm này sẽ trở thành những khó khăn nếu không có các cách quản lý thời gian và phương pháp học hiệu quả.

“Gián tiếp” là một từ khá phù hợp để diễn đạt việc học từ xa vì bạn sẽ không tiếp xúc trức tiếp với thầy cô hay bạn cùng lớp mà tất cả đều thông qua Internet. Đối với những bạn sinh viên “lười” thì đây là “động lực” cho sự thiếu tập trung vào bài vở do thiếu sự giám sát của giáo viên và sự ganh đua với bạn bè. Thêm vào đó, có lịch học linh hoạt hơn không có nghĩa là bạn phải học ít hơn, lượng kiến thức mà bạn phải tíếp thu ở những chương trình học này tương đương với các khóa học trực tiếp vì thế nếu bạn chủ quan cho rằng có thể học bất kỳ lúc nào bạn muốn thì là hoàn toàn sai. Rất nhiều sinh viên rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy” do không phân bổ thời gian học tập một cách khoa học. Hơn thế nữa việc phân bổ thời gian thiếu khoa học có thể dẫn đến sự khủng hoảng do không cân bằng được thời gian học và cuộc sống thường ngày hay công việc…

Khi tham gia khóa kiểu này, Hotcourses Việt Nam có một số lời khuyên cho bạn như sau:

Lên kế hoạch cụ thể: Ông Christina Robinson Grochett, Đại học Phoenix nhấn mạnh rằng việc lên kế hoạch cụ thể cho mỗi khóa học trực tuyến là điều kiện mấu chốt giúp các bạn sinh viên có được kết quả tốt. Việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu một khóa học mới đó là xem xét lịch học của mình và lên kế hoạch để hợp lý hóa việc học cùng với những công việc khác trong cuộc sống. Và đương nhiêu là không thể thiếu phần thực hiện đúng những gì bạn đã lên kế hoạch.

Thường xuyên kiểm tra các hoạt động học tập: Với việc sử dụng các ứng dụng smart phone, bạn có thể cập nhật nhanh chóng những thông tin trên Internet. Điều này sẽ giúp bạn không bị lỡ bất kỳ một thông tin, bài tập nào của khóa học.

Luôn chủ động: Các khóa học trực tuyến thường thiếu sự tiếp xúc trực tiếp với thầy cô và bạn học. Điều này gây cản trở cho bạn trong việc giải quyết những vấn đề cấp bách trong học tập. Và khi những vấn đề này không được giải quyết nó sẽ dần làm bạn tụt lại phía sau. Để khắc phục nhược điểm này bạn phải dựa vào chính bản thân mình; phải luôn là người chủ động trong việc học cũng như những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình học. Vậy phải chủ động bằng cách nào? Trong các khóa học trưc tuyến các giáo viên cũng đã lường trước được những tác động tiêu cực của việc thiếu sự giám sát trực tiếp nên nhiều trường chú trọng đầu tư vào việc đào tạo độ ngũ tư vấn, giảng viên trực tuyến để có cách tiếp cận và chỉ dẫn sinh viên sát sao và hiệu quả hơn. Chính vì thế khi gặp bất cứ khó khăn nào trong học tập, bạn nên liên hệ ngay với các giảng viên của mình. Đây cũng là cơ hội cho bạn rèn luyện bản thân để có được sự chủ động trong việc giải quyết những vấn đề khó khăn trong công việc sau này.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc