Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcLà sinh viên thời trang, bạn không thể bỏ qua 3 blog...

Là sinh viên thời trang, bạn không thể bỏ qua 3 blog này

Đã qua rồi cái thời mà chỉ có những người mẫu “dây” mới có quyền mặc đẹp. Đây là thời gian mà đường phố chính là sàn diễn thời trang và là cảm hứng thiết kế của những phong cách mới.

Thesartorialist

Không ai ham mê thời trang lại không biết đến Thesartorialist, một trong những blogger có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thế giới thời trang. Tên thật của blogger này là Scott Schuman, một người hiện đang rong ruổi trên mọi ngóc ngách của ngôi làng thế giới để tìm kiếm những phong cách phối đồ mới lạ, từ Paris, New York đến Tokyo, London…

Thesartorialist đã từng nói: “Mọi người luôn nghĩ tụi tôi cố tình tìm ra những thứ độc đáo, khác biệt để chụp lại. Chẳng hạn, nếu tôi chụp hình ảnh một người mặc veston công sở, mọi người có thể sẽ nói rằng “Đấy không phải là style đường phố” trong khi với tôi thì đó chính là “street style”. Anh bạn kia đang ở trên đường khi được chụp đó thôi”.

Đó chính là lý do mà trên trang web của Scott, bạn có thể bắt gặp bất kì phong cách thời trang nào của đủ mọi thành phần trong xã hội, bất kể tuổi tác và nghề nghiệp: công nhân, sinh viên, giám đốc, họa sĩ hay người mẫu… Theo chân Scott, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia những buổi trình diễn thời trang nổi tiếng thông qua hình ảnh và những lời bình luận hết sức sinh động.

  • Học thiết kế tại Mỹ
  • Học thiết kế tại Anh
  • Học thiết kế tại Úc

Thecherryblossomgirl

Blog Thecherrryblossomgirl, một blogger thời trang kiêm nhà thiết kế thời trang người Pháp, hệt như một thế giới thần tiên của vải vóc, phụ kiện và những chuyến du lịch đến mọi miền thế giới. Alix sẽ dẫn dắt bạn đến với Coco Chanel, Tuần lễ thời trang danh giá hay đơn thuần là buổi dạo chơi ven sông Seine nơi kinh đô thời trang. Bên cạnh danh hiệu blogger thời trang quyền lực, Alix cũng được vinh danh là “hot woman” cho những bộ ảnh mà chính cô là người cầm máy (để máy ở chế độ tự động) kiêm người mẫu.

Tốt nghiệp chuyên ngành Thời trang cao cấp (khoa Stylist, trường Esmod, Paris), Alix hiện tại được biết đến với nhiều vai trò cùng lúc: stylist tự do, nhiếp ảnh gia hoặc là nhà thiết kế thời trang cho chính thương hiệu by Alix của cô. Cô đã từng cộng tác với Alexander McQueen và Chloé, Etam.

  • Tìm hiểu về các khóa học thời trang tại Anh,
  • Các khóa học thời trang tại Úc

Garance Doré

Bắt đầu sự nghiệp blog vào năm 2006, Garance Doré trước hết là một họa sĩ vẽ ảnh minh họa (bạn có thể bắt gặp những bức ảnh minh họa do chính blogger này phóng tác trên blog của cô). Trong thời gian làm công việc này, cô đã có cơ hội làm việc với những độc giả của các tạp chí mà cô cộng tác và bắt đầu vẽ nhiều hơn, sau đó lại thêm nhiều đoạn văn vào dưới mỗi hình họa. Garance Doré tìm thấy niềm vui viết và kể chuyện về đời sống của mình từ đó trở đi. Blog của cô ra đời là nơi để cô chia sẻ thông tin về quan điểm thẩm mĩ thời trang, các chuyến đi hay một buổi trình diễn thời trang nào đó.

Trong thời gian Tuần lễ thời trang năm nay, Garance cũng cho ra đời một loạt video chia sẻ những ngày làm việc điển hình của cô, khiến đọc giả càng dễ hình dung về công việc của một blogger thời trang.

Garance Doré là bạn gái của blogger Thesartorialist, hiện hai người đang được các tín đồ thời trang gọi là cặp đôi ảnh hưởng nhất trong thế giới Mode.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc