Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcTìm hiểu về thẻ thông hành ISIC của sinh viên quốc tế

Tìm hiểu về thẻ thông hành ISIC của sinh viên quốc tế

Thẻ sinh viên uy tín nhất thế giới

Được thành lập vào năm 1953 bởi Liên đoàn Du lịch Giáo dục Sinh viên & Thanh niên Quốc tế (WYSETC – World Youth &Student Educational Travel Confederation), thẻ ISIC là chiếc thẻ giảm giá “phi lợi nhuận” với nhiều lợi ích cho thanh niên toàn cầu. ISCI ngày nay được công nhận bởi các tổ chức quan trọng như UNESCO và Liên minh châu Âu.

Đây là chiếc thẻ sinh viên duy nhất có giá trị 5 ghi nhận trên toàn cầu với hơn 41.000 ưu đãi đặt tại 126.000 địa điểm trên toàn thế giới. Hiện nay đã có 4,5 triệu thẻ ISIC được phát ra cho các sinh viên đến từ 124 quốc gia.

Với những ưu đãi khổng lồ và uy tín rộng khắp, International Student Identity Card (ISIC, thẻ sinh viên quốc tế) chính là tấm hộ chiếu giúp bạn tận dụng được các chương trình và dịch vụ ưu đãi tại chính địa phương của mình cũng như ở mọi miền thế giới. Các hình thức giảm giá cho người sở hữu ISIC rất phong phú, trải dài từ di chuyển đi lại đến shopping, bảo tàng…

Với chi phí đăng kí chỉ từ 4 euros đến 20 euros (tùy quốc gia), sinh viên quốc tế thường chọn “sắm” một chiếc thẻ ISIC để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch.

Ai là người nhận ưu đãi của ISIC?

ISIC dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên cho đến sinh viên đang học tập tại các trường Đại học Cao đẳng. Thông thường những người được đóng “mác” sinh viên là những ai đang đi học ít nhất 15 giờ/tuần hoặc 12 tuần/năm. Tiêu chí cho những người muốn làm thành viên của ISIC có thể thay đổi theo từng năm.

Những ai đã trên 26 tuổi cũng có thể đăng kí IYTC (Thẻ du lịch quốc tế dành cho giới trẻ) để nhận được các ưu đãi tương đương với thẻ ISIC. Đối với những người hiện đang làm giáo viên sau khi đã từng học ngành Sư phạm, thẻ ITIC (Thẻ giáo viên quốc tế) chính là để dành cho bạn. Cả hai thẻ IYIC và ITIC đều có thể đăng ký tại nơi “phát hành” thẻ ISIC.

Bên cạnh ba loại thẻ chính thức này, Hiệp hội cũng phát hành loại Thẻ liên kết vốn được ra đời qua việc hợp tác với các trường học, doanh nghiệp địa phương. Tại Việt Nam, thẻ liên kết của ISIC với ngân hàng Việt Á, có tên gọi đầy đủ là Thẻ ISIC – Visa – Việt Á. Như vậy, với tính năng nhận diện sinh viên, thẻ này còn có chức năng thanh toán như thẻ ATM bình thường.

Bạn có thể tham khảo các điểm giảm giá cho sinh viên Việt Nam tại Facebook của ISIC Việt Nam và tìm hiểu thêm thông tin về thẻ IYTC và ITIC.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc