Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcChàng trai xứ Nghệ đã dành học bổng du học Mỹ như...

Chàng trai xứ Nghệ đã dành học bổng du học Mỹ như thế nào?

Trong các cuộc đua người xuất phát sau không hẳn là người sẽ thua cuộc, nhất là với cuộc đua giành học bổng du học. Nghe tưởng chừng không tưởng khi chỉ với gần 2 tháng chuẩn bị chàng trai xứ Nghệ Nguyễn Lưu Cảnh Toàn đã “ẵm” trong tay tới 4 suất học bổng du học Mỹ đặc biệt trong đó có suất học bổng Tổng thống dành cho sinh viên quốc tế (Internetional Presidential Scholarship).

Chúng ta cùng làm quen với gương mặt du học đặc biệt này nhé.

Chang trai xu Nghe da danh hoc bong du hoc My nhu the nao

Nguyễn Lưu Cảnh Hào người đã đạt 4 học bổng du học Mỹ chỉ trong gần 2 tháng chuẩn bịĐộng lực quyết tâm giành học bổng du học Mỹ

Vốn chỉ ưu tiên việc học tập trong nước, Cảnh Hào khá dửng dưng trước việc tìm kiếm thông tin du học cho tới khi gặp thầy giáo người Mỹ đến làm việc tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu nơi anh chàng đang theo học. Từ những thông tin và gợi ý của người thầy này, Hào đã dần bắt đầu tìm hiểu và làm hồ sơ xét tuyển du học Mỹ.

Tuy nhiên cho tới khi Hào được làm khách mời gặp mặt và tham dự buổi thuyết trình của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, anh chàng đã được truyền cảm hứng và động lực rất lớn để quyết tâm thử sức mình với “cuộc đua” này. Cho tới lúc đó, Hào chỉ còn chưa đầy 2 tháng cho cuộc đua nước rút giành học bổng du học Mỹ.

Chang trai xu Nghe da danh hoc bong du hoc My nhu the nao1
Cảnh Hào trong chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á

Cuộc đua giành học bổng du học Mỹ

Với thời gian gấp rút chỉ vẻn vẹn chưa đầy 2 tháng, Cảnh Hào đã cho mình một lịch trình ôn luyện và chuẩn bị vô cùng sít sao.

Trước tiên là việc chuẩn bị cho kỳ thi ACT – một kỳ thi quan trọng và bắt buộc khi làm hồ sơ du học Mỹ. Đây là một kỳ thi với bài thi tổng hợp gồm 5 phần: Đọc, Toán học, Khoa học (bao gồm các lĩnh vực như Thiên văn học, Sinh học, Hóa học,…), Viết và Ngữ pháp tiếng Anh. ACT được đánh giá là một kỳ thi không quá khó về mặt kiến thức nhưng lại khó về độ rộng của phông kiến thức mà các bạn thí sinh phải có. Bên cạnh đó là tốc độ làm bài phải nhanh vì chỉ có khoảng 45 – 50 giây cho việc suy nghĩ và chọn đáp án ở mỗi câu. Với thách thức đặt ra như vậy, Cảnh Hào đã nghiêm túc ôn luyện với người bạn đồng hành là chiếc đồng hồ bấm giờ. Cuối cùng anh chàng đã xuất sắc đạt 31/36 điểm vượt 4 điểm so với yêu cầu đặt ra (27 điểm là đủ điều kiện).

Bên cạnh bài thi ACT, Cảnh Hào còn phải chuẩn bị cho bài luận trong hồ sơ của mình. Lựa chọn chủ đề là “trải nghiệm đánh dấu sự trưởng thành của bản thân” Cảnh Hào đã phải viết đi viết lại chỉnh sửa tới 20 lần để rút ngắn từ bài luận dài 2500 chữ xuống còn 700 chữ với nội dung súc tích và từ ngữ chuẩn xác. Đây quả là một nỗ lực đáng nể.

Chang trai xu Nghe da danh hoc bong du hoc My nhu the nao2
Cảnh Hào trong chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á

Kinh nghiệm giành học bổng du học Mỹ

Mặc dù xuất phát muộn và có phần thiệt thòi hơn so với nhiều bạn bè khác, nhất là các bạn ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng anh chàng xứ Nghệ vẫn về đích một cách ngoạn mục. Chia sẻ về kinh nghiệm giành học bổng du học Mỹ lần này, Cảnh Hào nói rằng: Thứ nhất về việc lựa chọn trường ở Mỹ, không cần phải chọn trường xếp hạng quá cao nhưng mà ngành học và khoa mà mình muốn đăng ký nhất thiết phải là thế mạnh của trường đó. Thứ hai về việc “săn” học bổng, có 2 loại là học bổng theo năng lực và học bổng hỗ trợ tài chính dựa vào đó các bạn nên tìm ngành, tìm trường phù hợp để vừa có thể đạt được học bổng vừa đảm bảo phù hợp với tài chính của gia đình.

Bên cạnh đó Cảnh Hào đã biết tìm tới sự hỗ trợ từ chính các sinh viên Việt Nam đang du học Mỹ. Đây chính là những người đã giúp đỡ Hào chuẩn bị hồ sơ, chỉnh sửa bài viết luận sao cho tốt nhất.

Với những nỗ lực và quyết tâm của bản thân, chỉ trong thời gian ngắn, anh chàng xứ Nghệ đã chinh phục thành công các suất học bổng hấp dẫn của 4/5 trường Mỹ mà Hào nộp hồ sơ. Đặc biệt trong đó phải kể tới học bổng toàn phần Internetional Presidential Scholarship tới từ Wabash College – 1 học bổng có số lượng giới hạn cho những học siinh có thành tích xuất sắc. Học bổng này có giá trị 23.000USD/ năm và được đài thọ toàn bộ chi phí trong vòng 4 năm không những còn được tạo điều kiện làm thêm với mức thu nhập khá.

Đây đúng là một anh chàng đáng ngưỡng mộ phải không nào! Chúc cho Cảnh Hào sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường phía trước nhé!

Bảng thành tích ấn tượng

Chúng ta cùng “ngó” qua một số thành tích đáng nể của bạn Nguyễn Lưu Cảnh Hào học sinh lớp 12C5 trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An nhé:

  • Giành giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh lớp 12 khi vẫn đang theo học lớp 11.
  • Giành học bổng toàn phần Thủ lĩnh thanh niên ASEAN.
  • Đạt 8.0 IELTS.
  • Giữ chức Chủ nhiệm câu lạc bộ nhảy của trường THPT chuyên Phan Bội Châu ngoài ra còn là thành viên câu lạc bộ phản biện, báo chí.
  • Giành cùng lúc 4 học bổng du học Mỹ gồm học bổng toàn phần và bán phần từ các trường: Tulane University (Los Angeles), Trinity College (Cannecticut), Depoul University (Chicago) và Wabash College (Crawfordsville)
Lượt xem : 167
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc