Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcProjects Abroad 2012 - gồm những điểm đến tình nguyện nào?

Projects Abroad 2012 – gồm những điểm đến tình nguyện nào?

Projects Abroad là gì?

Tình nguyện ở nước ngoài là một trải nghiệm thú vị được các sinh viên châu Âu ngày một quan tâm nhiều hơn. Kết hợp giữa du lịch, thăm bạn bè (người thân), học hỏi và nhất là làm thiện nguyện chính là những lí do khiến hoạt động này được nhân rộng, mặc dù có nhiều chương trình họ phải trả tiền để được tham gia.

Projects Abroad được thành lập vào năm 1992 bởi một giảng viên Địa lý với mong muốn tìm kiếm nhiều cơ hội du lịch kết hợp làm việc ở nước ngoài cho sinh viên, phổ biến nhất là các công việc trợ lí, từ thiện. Kể từ đó, một tổ chức quốc tế ra đời với đội ngũ 500 nhân viên và hơn 100 dự án chuyên về các kì tình nguyện nước ngoài vào các kì nghỉ (nhất là dịp hè).

Năm nay, sinh viên có thể đăng kí đi tình nguyện ở các địa điểm: Jamaica, Costa Rica, Mexico và Morocco (Ma-Rốc). Họ sẽ được gộp thành các nhóm nhỏ với dự án khác nhau, được sắp xếp bởi đội ngũ nhân viên tại địa phương, dựa trên cơ sở tất cả những người tham gia đều được “khai thác tận gốc” hết các hoạt động của mình.

Jamaica

Jamaica là một hòn đảo nổi tiếng, được ví như thiên đường cho khách du lịch. Các sinh viên sẽ được tham gia xây dựng lại những căn nhà nằm trên xã Manchester cho kì nghỉ mùa Xuân. Projects Abroad chia sẻ: “Đội ngũ tình nguyện viên của chúng tôi sẽ được làm việc với ADRA, một tổ chức địa phương có mục đích phát triển tiêu chuẩn sống của những thành viên có hoàn cảnh thua thiệt trong cộng đồng”. Trong khóa tình nguyện này, công việc có thể trải dài từ trộn vữa, sửa mái ngói, lắp đặt các cửa sổ, trát vữa, quét vôi đến làm vườn, lắp đặt các tiện ích khác, thậm chí là xây hố xí! Điều hay nhất là bạn sẽ không cần phải có kĩ năng xây nhà trước khi tham gia, trải nghiệm này sẽ dạy bạn tất cả. Chi phí tham gia cho một tuần (bao gồm việc ở chung với gia đình người bản xứ tại Mandeville, miền Tây Nam Jamaica) là $1495/tuần (không kể tiền vé máy bay).

Mexico

Mexico là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch, và cả những tình nguyện viên tay ngang quốc tế. Bạn có thể làm việc tại bờ biển Thái Bình Dương của Mexico (phía Nam Manzanillo) để giúp đỡ bảo vệ rùa biển Olive Ridley và trứng của chúng với tư cách là nhân viên bảo tồn tình nguyện.

“Công việc chính của bạn sẽ là lùng sục trên bờ biển vào buổi tối để tìm những chú rùa vào bờ đẻ trứng. Sau đó bạn phải tổng hợp trứng lại và mang chúng về trại, nơi chúng được ấp trước khi được thả về biển”.

$1495 là chi phí tham gia trong một tuần vào các khóa tình nguyện mùa Xuân.

Marocco

Đối với dân châu Âu, Ma-Rốc đem đến cảm giác về một vùng đất mới mẻ với những không gian, cảnh vật, màu sắc hoàn toàn lạ lẫm: “Chuyến đi khám phá văn hóa và cộng đồng ở Ma-Rốc tập trung vào hoạt động tình nguyện cộng đồng và học hỏi về Đất nước này. Nhóm tình nguyện viên sẽ trải qua một tuần lễ học tiếng Ả rập, làm tình nguyện trong cộng đồng như sơn lại trường học và tham gia hoạt động ngoại khóa với trẻ em hay thăm các điểm tham quan lịch sử, văn hóa.” Đây được xem là khóa tình nguyện tuyệt vời cho những ai theo học Quan hệ quốc tế hoặc Phát triển cộng đồng. Cũng như hai điểm đến trên, mức phí dành cho điểm đến này là $1495 cho một tuần.

Costa Rica

Đến Costa Rica vào kì nghỉ Xuân thường hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị: lướt sóng, leo núi… Đối với các tình nguyện viên của Projects Abroad, bạn có thể tham gia giúp đỡ trẻ em (và phát triển khả năng tiếng Tây Ban Nha ucar Costa Rica): “Nằm trên một thị trấn lục địa Liberia, các tình nguyện viên sẽ làm việc cùng nhau tại các trung tâm chăm sóc trẻ em (chơi trò chơi, chơi thể thao, dạy các em múa hát…), giúp đội ngũ nhân viên ở đây về các vấn đề con người lẫn tiện nghi”. $1495/tuần bao gồm chi phí chương trình và sinh hoạt phí trong thời gian nghỉ tại đây.

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc