Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcKhi du lịch, Hostel sẽ là một lựa chọn sáng giá

Khi du lịch, Hostel sẽ là một lựa chọn sáng giá

Hostel là…

Hostel có hai nghĩa, một là kí túc xá sinh viên, hai là nhà trọ cho những khách du lịch có túi tiền khiêm tốn – đa phần là những người trẻ, quen thuộc với hình ảnh ba lô trên lưng. Thông thường, các hostel rất an ninh, nằm ở khu vực trung tâm, rẻ tiền và đặc biệt là gắn liền với hình thức chia phòng. Một phòng hostel có thể cho 4 đến 12 người (giường tầng) và tất nhiên nhà tắm, phòng vệ sinh và bếp (nếu có) cũng được chung chạ. Trung bình bạn sẽ phải trả khoảng 10-30euros/đêm/người, giá dao động theo điểm đến và thời điểm du lịch.

Ở chung với nhiều người bạn trạc tuổi, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa xử sở họ (qua những cuộc chuyện trò chóng vánh vào bữa điểm tâm sáng) hoặc có thêm bạn để lập thành nhóm đi thăm thú, đi uống bia, thậm chí là có thêm người đồng hành cho những chuyến du lịch kế tiếp. Tuy nhiên, không nên 100% tin tưởng vào những người lạ chưa quen thuộc (về tiền bạc, đồ dùng, nữ trang…) vì bạn cũng chỉ mới biết họ tại vài giờ trước.

Nếu đi theo nhóm bạn, tốt nhất bạn hãy đặt phòng từ sớm để có thể bao lô nguyên cả phòng cho cả bọn, như thế mọi người sẽ dễ dàng hơn trong khâu chia sẻ các tiện ích khác và không sợ mất mát đồ đạc.

Có gì ở hostel?

Những căn phòng nhiều giường tầng là điểm đặc trưng nhất của hostel. Các tiện nghi như phòng tắm, phòng vệ sinh, bếp và một số khu vực giải trí (bàn bi-da, phòng đọc sách…) cũng phải được chia sẻ lẫn nhau. Thông thường các hostel còn có dịch vụ giặt khô và Internet. Tại một số hostel, bạn phải mua thẻ để dùng Internet nếu có nhu cầu sử dụng lâu. Một số hostel còn có phòng ngủ riêng cho hai người.

Và không có gì ở hostel?

Ở một khu nhà trọ cho người trẻ, tất nhiên sẽ không có những người phục vụ bưng bê hành lý cho bạn như tại các khách sạn 5 sao (mà chỉ có hầu phòng đến dọn vệ sinh khi mọi người đã ra ngoài hết). Các đồ dùng cá nhân tất nhiên cũng phải chuẩn bị từ trước, thậm chí cả kem đánh răng và bàn chải. Không có tủ lạnh ở trong phòng, nếu muốn mua gì bạn phải xuống tiền sảnh hoặc bàn lễ tân. Tivi, máy nghe nhạc hay các tiện ích sang trọng khác tất nhiên cũng vắng mặt tại đây.

Một số bí kíp ở trọ thông minh

Backpacker (Tây ba-lô) lành nghề sẽ sở hữu thẻ thành viên của tổ chức HI. (Đây là thẻ nhà trọ toàn cầu, Hostelling International)

Bạn có thể tham khảo Hostel Bookers Awards for Excellence 2011 để tìm ra những cái tên hostel tốt nhất.

Với thẻ Nomads bạn sẽ được giảm giá các phương tiện đi lại (Oz xe bus Greyhound và tàu Great Southern Railway), thẻ điện thoại, hostel ở một số hostel tại Úc, New Zealand, Fiji và London.

HOE card $2 cho mỗi lần đặt phòng ở các hostel. Nếu là một người thường xuyên đi du lịch, những chiếc thẻ có giá trị tích tiền thưởng ($1-2$) cho mỗi lần đặt phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chút ít cho tiền phòng. Tuy nhiên, chiếc thẻ này không cung ứng bất kì khuyến mại nào thêm ở hostel.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc