Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcEnvironmental Sciences - Tìm hiểu về ngành Khoa Học Môi Trường khi...

Environmental Sciences – Tìm hiểu về ngành Khoa Học Môi Trường khi du học

Nếu bạn muốn làm việc trong các lĩnh vực về môi trường, hay trong phòng thí nghiệm, một tấm bằng ngành khoa học môi trường sẽ là chìa khóa cho bạn trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau và bạn cũng có thể có sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh. Trong bài báo này, Nuannat Simmons của Hotcourses Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành học này cũng như tầm quan trọng của nó trong thế giới hiện đại.

Sự nóng lên của trái đất và những thảm họa thiên nhiên ngày càng dữ dỗi đã làm ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường thế giới. Thêm vào đó, ô nhiễm nước, không khí và đất đai chính là những vấn đề nhức nhối đã làm giảm đi sự cân bằng sinh thái của cả đất liền và đại dương. Điển hình là theo Luc Gnacadja, thư kí điều hành của hiệp hội chống sa mạc hóa (UNCCD), sa mạc hoá và suy thoái đất đai đang được xem là “thách thức lớn nhất về môi trường của thời đại” và là “sự de dọa đến an sinh toàn cầu”. Nguyên nhân chính của sự rối loạn về giá cả các mặt hàng thực phẩm là do sự suy thoái đất đai, ông Luc Gnacadja nhấn mạnh. Và sự hiểu biết và kiến thức về môi trương sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, bảo vệ và cải thiện môi trường cho chính đất nước của mình cuãng như cho toàn thế giới.

Các chuyên ngành trong Khoa học môi trường

Khoa học môi trường là một chuyên ngành rộng, nó bao gồm rất nhiều các chủ đề khác nhau với sự kết hợp khoa học vật lý, hóa học và sinh học cũng như áp dụng những hiểu biết về môi trường. Mục tiêu cốt lõi của ngành học là để nâng cao sự hiểu biết về những vấn đề trong môi trường xung quanh và sự phản ứng của chúng với những tác nhân xấu từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết cho sự phát triển bền vững của môi trường. Các nhà khoa học về môi trường có trách nhiệm tối ưu hóa sự quản lý tài nguyên thiên nhiên và giảm thiểu sự ô nhiễm của môi trường, giữ cho nguồn tài nguyên bền vững nhất có thể. Từ việc trau dồi kiến thức về môi trường và hệ thống tương tác của nó với các tác động xung quanh, chúng ta có thể tìm và phát triển những giải pháp hiệu quả với những thách thức về môi trường mà chúng ta đang phải đối mặt.

Bạn sẽ có cơ hội học và nghiên cứu về trái đất, những khái niệm về khí quyển, nguồn nước toàn cầu cũng như cấu trúc và mối quan hệ, tính đa dạng của sinh thái, dân số, lâm nghiệp, các chính sách về môi trường, năng lượng, ô nhiễm môi trường và tính bền vững… Học trong ngành này thể hiện việc bạn thực sự muốn làm một điều gì đó tốt đẹp cho một thế giới đang đứng trước nguy cơ suy thoái nghiêm trọng trước những tác động tiêu cực và sự thờ ơ với môi trường của con người. Học về môi trường sẽ là một đóng góp không hề nhỏ cho sự phát triển bền vững của thế giới và nhân loại.

Bạn có thể làm gì sau khi tốt nghiệp?

Với một sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học môi trường, không khó để có thể tìm được một công việc trong thị trường ngày càng coi trọng các vấn đề về môi trường ví dụ như quản lý chất lượng các nguồn nước, quản lý môi trường các nguồn tài nguyên, quản lý chất thải, tái chế và bảo tồn thiên nhiên. Một số sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành các nhà quy hhoạch cảnh quan thiên nhiên, kỹ sư môi trường, giáo viên hoăc tiếp tục công việc nghiên cứu. Hiện nay cũng có rất nhiều các tổ chức quốc tế đưa ra các cơ hội việc làm như UNEP (Nations Environment Program), WHO (World Health Organization), CGIAR (Consultative Group for International Agricultural Research) và rất nhiều các tổ chức môi trường trong nước cũng như các tổ chức phi chính phủ khác.

Khoa học môi trường có thể được phân loại theo những chương trình cấp bằng theo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học STEM. Sau khi tốt nghiệp bạn có đủ điều kiện cho OPT visa (Optional Practical Training) và có thể kéo dài thời gian visa tại Mỹ.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc