Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcTìm Hiểu Ngành Kế Toán Khi Đi Du Học

Tìm Hiểu Ngành Kế Toán Khi Đi Du Học

Trong tất cả các ngành học thì kinh doanh, hành chính và tài chính kế toán là những nghề phổ biến nhất được các sinh viên và du học sinh lựa chọn. Sự linh hoạt trong kiến ​​thức thu được từ một văn bằng về kế toán giúp học sinh đạt được kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc về các hoạt động trong thế giới tài chính.

Ngành này bao gồm nhiều các ngành nhỏ đa dạng khác để đáp ứng được nhu cầu của sinh viên và du học sinh về học tập và nghiên cứu chuyên sâu trong đó có một số ngành nổi bật như kế toán tài chính, kiểm toán, thậm chí ngành luật kinh tế. Chính vì sự đa dạng và tính thiết thực của những ngành học này, rất nhiều sinh viên đã quyết định lựa chọn theo học bằng cử nhân kế toán.

Kế toán là gì?

Kế toán về mặt cơ bản là một quá trình có hệ thống có nhiệm vụ xác định và báo cáo các giao dịch của bất kì doanh nghiệp nào. Người kế toán có nhiệm vụ báo cáo lên ban lãnh đạo và cổ đông của các công ty, tổ chức thông qua những bản báo cáo tài chính. Nó được xem như là một quá trình trao đổi và báo cáo các thông tin tài chính giữa doanh nghiệp với các bên liên quan. Tất cả các ghi chép, phân tích và thuyết trình các báo cáo tài chính đều được thực hiện thông qua nghiệp vụ kế toán.

Làm sao để trở thành một kế toán viên?

Quá trình để bạn có thể đạt được các yêu cầu cho một kế toán viên tại Anh Quốc không mấy phức tạp. Yêu cầu chung cho các vị trí kế toán chuyên nghiệp tại đây thường là 3 năm kinh nghiệm làm trong ngành kế toán kể từ khi bạn có bằng đại học hoặc cao đẳng. Đồng thời, các những kỳ thi, kiểm tra đều cần phải thông qua một hệ thống chung được thiết lập và quản lý bởi bốn cơ quan kế toán chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia.

Các cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán bao gồm

  • Hiệp hội Chartered và công chứng kế toán (ACCA)
  • Viện Quản lý Kế toán Chartered (CIMA)
  • Viện Kế toán Chartered tại Scotland (ICAS)
  • Viện Kế toán Chartered tại Anh và xứ Wales (ICAEW)

Ưu điểm của bằng cử nhân kế toán:

Không phải ai có bằng cử nhân kế toán đều có thể trở thành một kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sẽ là một lợi thế nổi bật nếu bạn có những kiến thức về kế toán và nghiêm túc xem xét về việc theo đuổi sự nghiệp kết toán. Bạn sẽ được miễn một số môn học và thi tại một số cơ quan chuyên môn về nghiệp vụ kế toán.

Một ưu điểm khác khi bạn có bằng cử nhân kế toán đó là bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao các kĩ năng và kiến thức mà các bằng cấp kế toán mang lại. Khi có tấm bằng kế toán trong tay không những con đường trở thành kế toán chuyên nghiệp mà cả những con đường hướng tới các ngành nghề khác trong kinh doanh và tài chính đều mở rộng với bạn.

Các công ty kế toán quốc tế:

Có rất nhiều công ty kế toán yêu cầu kinh nghiệm 3 năm trở lên để bạn có trở thể trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp. Thường thì các công ty kế toán được chia làm 3 nhóm chính:

Các công ty đa quốc gia cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp: Đây là những công ty kế toán hàng đầu hoạt động trên toàn thế giới. Các công ty như Deloitte, Ernst & Young, KPMG và Pricewaterhouse Coopers, những công ty này được biết đến như “Big 4” trong lĩnh vực kế toán kiểm toán trên toàn thế giới.

Các công ty bậc hai cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp: Đây cũng là những công ty kế toán với sự hiện diện trên nhiều quốc gia và quốc tế, khách hàng của họ thường là những công ty và tổ chức lớn hoặc tổ chức quốc tế. Các công ty kế toán thuộc nhóm này như BDO, Grant Thronton và Mazzars.

Các công ty kế toán hoạt động theo khu vực: Nhóm các công ty kế toán này thường giới hạn trong những khu vực địa lý nhất định. Đối tượng chính của các công ty này thường là của tư nhân và phục vụ cho các đối tượng khách hàng nhỏ hay khách hàng địa phương.

Yêu cầu đầu vào của ngành kế toán:

Các yêu cầu đầu vào thường phụ thuộc vào từng trường đại học. Thường những điều kiện tuyển sinh sẽ khó hơn với những trường đại học nằm trong top cao của các bảng xếp hạng, một số yêu cầu của các trường phụ thuộc vào những tiêu chuẩn mà họ đặt ra cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu. Chứng chỉ IELTS là một trong những yêu cầu mà tất cả các trường đại học trong ngành kế toán yêu cầu. Nhìn chung cấp học tương đương với 3A là thích hợp cho các bạn sinh viên và du học sinh tham giá khóa học kéo dài 3 năm.

Triển vọng nghề nghiệp

Sự nhiệp trong ngành kế toán nhìn chung rất đa dạng và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên và du học sinh mới ra trường. Mức lương khởi điểm tại Anh Quốc cho các vị trí kế toán học việc là 22K tùy thuộc vào công ty và vị trí. Đây cũng là một ngành có tiềm năng lớn cho các công việc có thu nhập cao ví dụ như bạn có thể tự quản lý doanh nghiệp của mình sau khi học ngành kế toán. Nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán càng ngày càng phát triển đặc biệt là trong thời kì kinh tế bùng nổ như hiện nay. Còn trong thời gian suy thoái, có thể các ngành nghề khác bị ảnh hưởng rất nhiều do sự đi xuống của các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả tuy nhiên nhu cầu về kế toán thường không hề giảm do các doanh nghiệp vẫn cần kế toán để giữ hồ sơ của các giao dịch tài chính và phân tích cũng như trình bày báo cáo tài chính.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc