Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủCâu Chuyện Du HọcCộng đồng LGBT được 9 thành phố du học cởi mở

Cộng đồng LGBT được 9 thành phố du học cởi mở

Du học luôn dành cho tất cả mọi người kể cả cộng đồng LGBT. Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa điểm du học nào luôn cởi mở và chấp nhận mọi xu hướng tính dục thì có thể tham khảo danh sách các thành phố được HCVN liệt kê dưới đây.

Những cái tên này được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí như luật bảo vệ, sự chấp nhận xã hội, đời sống giải trí và cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn LGBT. Danh sách này không xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

Toronto, Canada

Toronto là thành phố lớn nhất tại Canada và thường xuyên tổ chức các sự kiện có chủ đề LGBT trong năm, điển hình là Pride Festival kéo dài khoảng 10 ngày. Trường đại học University of Toronto trong thành phố còn có một câu lạc bộ sinh viên dành cho LGBT tên là LGBTOUT. Cuộc sống giải trí của giới LGBT tại đây cũng rất sôi nổi vì có nhiều quán bar, nhà triển lãm, trung tâm nghệ thuật, rạp chiếu phim hoặc các dịch vụ nói chung dành riêng cho cộng đồng. Vì những điều này nên Toronto đã đứng vị trí thứ ba trong danh sách các thành phố LGBT tốt nhất theo khảo sát của Nestpick vào năm 2017.

Không chỉ riêng Toronto cởi mở với LGBT, các thành phố khác như Montreal hay Vancouver tại Canada cũng có môi trường an toàn để du học sinh sống thoải mái với xu hướng tính dục của mình. Theo khảo sát Pew Research Center vào năm 2013, 80% người Canada cho rằng xã hội nên chấp nhận những người đồng tính. Canada cũng chễm chệ đứng vị trí thứ ba trong danh sách những quốc gia đáng sống cho những người đồng tính theo dữ liệu của trang Gallup.

Copenhagen, Đan Mạch

Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch từng được Lonely Planet xếp đầu tiên trong danh sách những nơi cởi mở với người đồng tính nhất trên thế giới. Hằng năm Copenhagen đều tổ chức các sự kiện liên quan đến cộng đồng LGBT như Liên hoan phim LGBT tên là MIX Copenhagen.

Thành phố này cũng là quê quán của quán bar đồng tính lâu đời nhất Châu Âu “Centralhjørnet” vừa moqis tròn 100 tuổi vào năm 2017. Ngoài ra Copenhagen còn có các cửa hàng thời trang, quán nước và vô số các dịch vụ dành cho người đồng tính. Chưa hết, vào năm 2014, tòa thị chính của thành phố đã quyết định đặt tên cho quảng trường bên cạnh là “Rainbow Square” để thể hiện sự ủng hộ của mình với cộng đồng LGBT.

Xét về tầm quốc gia, Đan Mạch không chỉ là nơi được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới mà còn là nước luôn cởi mở với cộng đồng LGBT. Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới thành lập Hiệp hội Quốc gia Đồng tính nam và Đồng tính Nữ (National Association for Gays and Lesbians) vào năm 1948 trong giai đoạn đồng tính vẫn được xem là phạm pháp tại nhiều quốc gia khác.

Berlin, Đức

Trong những năm 1920, Berlin đã được xem là thành phố sôi động dành cho cộng đồng LGBT. Klaus Wowereit, thị trưởng đồng tính công khai đầu tiên của Berlin đã đương nhiệm trong suốt 13 năm liền và kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2014. Ngày nay, Berlin có thể được xem là “thủ phủ đồng tính” của Châu Âu.

Hàng năm, Lễ hội đồng tình nam và đồng tính nữ vào tháng 6 và lễ hội Folsom Europe vào tháng 9 đều được tổ chức tại thành phố này. Berlin còn có nhiều hoạt động vui chơi giải trí đủ thể loại khác dành cho cộng đồng như nhà tắm hơi, quán bar, câu lạc bộ đêm, viện bảo tàng hay những bãi biển lộng gió.

Nếu bạn không thích Berlin thì vẫn có thể cân nhắc các thành phố khác tại Đức cũng cởi mở với LGBT như Hamburg và Stuttgart. Nhìn chung, Đức cũng là quốc gia ủng hộ LGBT và đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới cùng các phúc lợi xã hội đi kèm.

London, Vương quốc Anh

London là thành phố dành cho mọi thành phần trong xã hội, bao gồm cả LGBT. Pride London là một trong những sự kiện đồng tính lớn được tổ chức tại đây. Các khu vực dành riêng cho LGBT tại thành phố này là Old Compton Street và Soho sở hữu nhiều quán bar, hộp đêm và các dịch vụ giải trí khác.

Các trường đại học lớn trong thành phố đều có các câu lạc bộ đội nhóm về quyền của LGBT cho mọi người tự do tham gia. Hội liên hiệp sinh viên toàn Vương Quốc Anh còn có hẳn một chiến dịch tầm cỡ để vận động quyền bình đẳng cho cộng đồng tên là NUS LGBT+.

Ngoài London (England) thì các thành phố khác tại những quốc gia còn lại trong Vương quốc Anh như Belfast (Bắc Ireland), Edinburgh (Scotland), Cardiff (Wales) cũng là các địa điểm du học lý tưởng dành cho sinh viên thuộc cộng đồng LGBT.

Madrid và Barcelona, Tây Ban Nha

Madrid là một trong những thành phố có cộng đồng LGBT lớn mạnh nhất Châu Âu khi có đến hơn 500,000 người trong giới sinh sống tại đây. Khu vực Chueca là trung tâm của LGBT tại thành phố này vì mọi dịch vụ dành riêng cho cộng đồng đều có thể tìm thấy tại đây. Lễ hội đồng tính ở Madrid tên là Orgullo đã thu hút gần 2 triệu người tham dự vào mỗi tháng bảy hàng năm.

Tương tự như Madrid, thành phố Barcelona ở Tây Ban Nha rất cởi mở với LGBT. Hầu như lúc nào trong thành phố cũng có các sự kiện dành cho cộng đồng như liên hoan phim đồng tính, lễ hội văn học LGBT và lễ diễu hành đồng tính vào mỗi tháng 8. Trong năm 2014, bang Catalonia nơi thành phố Barcelona tọa lạc đã ban hành điều luật bảo vệ quyền của LGBT. Với điều luật này, những người kỳ thị LGBT bằng vũ lực hoặc lời nói có thể bị phạt lên đến 140,000 euros (gần 4 tỷ đồng).

Nhờ những điều trên mà Madrid và Barcelona được mệnh danh là “gayborhoods” – những xóm đồng tính. Nhìn chung Tây Ban Nha là quốc gia du học an toàn cho cộng đồng du học sinh thuộc LGBT khi đây là nước thứ ba hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên thế giới.

Amsterdam, Hà Lan

Amsterdam là một trong những thành phố dành cho cộng đồng LGBT nổi tiếng và phổ biến nhất thế giới. Tại thành phố này có đến hơn 100 cửa hàng, quán bar, câu lạc bộ và khách sạn dành riêng cho cộng đồng. Nơi đây còn có khu vực Homomonument dùng để tưởng niệm người đồng tính trên khắp thế giới. Nếu có thể du học sinh nên tìm hiểu về Tổ chức LGBT tại thành phố tên là IGLYO.

Ngoài thủ đô Amsterdam của Hà Lan, các thành phố khác như Utretcht, Hague hay Rotterdam cũng có môi trường an toàn cho du học sinh thuộc LGBT. Hà Lan là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên thế giới nên tổng quan thì quốc gia này là thiên đường dành cho cộng đồng LGBT.

San Francisco và New York, Mỹ

San Francisco chắc chắn là thủ phủ của những người đồng tính tại Mỹ khi là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử cộng đồng LGBT. Castro là khu vực tập trung nhiều người đồng tính nhất tại thành phố với nhiều hoạt động và sự kiện liên quan. Theo khảo sát của Gallup vào năm 2015, San Francisco là thành phố Mỹ có số lượng người thuộc cộng đồng LGBT nhiều nhất khi chiếm đến 6,2% dân số toàn thành phố.

Thành phố New York nổi tiếng cũng là địa điểm du học lý tưởng cho cộng đồng LGBT. Bạn hầu như có thể bắt gặp sự hiện diện của cộng đồng này tại bất kỳ đâu ở nơi đây. Không phải tự nhiên mà trong bài hát “Welcome to New York” nổi tiếng của Taylor Swift có đoạn “you can want who you want, boys and boys and girls and girls”. Khu vực tập trung của cộng đồng LGBT tại đây là Hell’s Kitchen với nhiều quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ thời thượng để bạn khám phá.

Nguồn tham khảo: Wowtravel.me, Gooverseas, Students Flights, Lonely Planet

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc