Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủKinh nghiệm du họcDu học Châu ÂuỞ London, đừng bỏ qua các điểm thăm quan miễn phí này

Ở London, đừng bỏ qua các điểm thăm quan miễn phí này

London đắt đỏ nhưng cũng chẳng thiếu vắng những điểm tham quan miễn phí cho các khách du lịch “rỗng túi”.

1. Xuống đường ở Piccadilly Circus

Nghe nói, bạn sẽ gặp một người quen nào đó nếu lang thang chừng 15 phút bên tượng thần tình yêu Eros trong thần thoại Hy Lạp ở Piccadilly Circus. Hoặc ít nhất thì sẽ nhìn thấy ai đó “tiềm năng” mà-bạn-muốn-làm-quen. Chẳng ai là không thể nở một nụ cười khi được bao quanh bởi những nghệ sĩ đường phố vui nhộn, các doanh nhân bước chân vội vã và sự say mê của khách du lịch… đặc biệt là các buổi chiều cuối tuần tấp nập dòng người ùa về Phố Tàu thưởng thức ẩm thực châu Á tại London. Vào những giờ cao điểm, hằng hà xe bus hai tầng với “đồng phục” đỏ rực sẽ hô biến nơi đây thành một “điểm nóng” vui mắt.

2. “Góc diễn thuyết” công viên Hyde Park

Nằm ở phía Đông Bắc công viên Hyde Park có một góc diễn thuyết nơi mọi người có thể tha hồ trình bày tất thảy những suy nghĩ của mình mà không sợ ai “ném đá”, bởi nó được sự bảo vệ nghiêm mật của đội ngũ cảnh sát. Từ Văn hóa, Tôn giáo, Chính trị hay kể cả… Sex cũng là những vấn đề có thể trình bày ở đây. Đối với những khách du lịch “cỡi ngựa xem hoa”, đây là nơi hữu ích để thu nhập kiến thức văn hóa nước Anh.

4. Thăm thú Covent Garden

Đến Covent Garden, bạn sẽ luôn gặp những buổi trình diễn nghệ thuật đặc sắc. Ngoài ra, khu chợ lộ thiên này còn được mở cửa vào dịp cuối tuần, nổi tiếng nhất là Borough Market, nơi được xem là thiên đường ẩm thực của những kẻ sành ăn. Cửa hàng Apple (được xem là gian hàng lớn nhất thế giới) đặt tại khu này cũng là nơi mà các fan hâm mộ Apple kiên nhẫn xếp hàng mỗi khi hãng “trái táo cắn dở” tung ra sản phẩm công nghệ mới.

5. Xem đổi ca gác ở cung điện Buckingham

Cung điện Buckingham, nơi cư ngụ cụ của Hoàng gia Anh, với nghi thức thay đổi lính gác đã trở thành một trong những điều mà khách du lịch mong muốn được “tận mục sở thị” tại London. Nếu muốn biết Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị có “ở nhà” không, bạn chỉ cần để ý đến lá cờ của Nữ hoàng có đang phấp phới trên nóc cung điện hay không.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc