Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủDu học Việt NamTrả lời khảo sát trực tuyến - cách kiếm tiền khi du...

Trả lời khảo sát trực tuyến – cách kiếm tiền khi du học

Ngoài thời gian học tập tại trường, phần lớn các bạn du học sinh đều mong muốn đi làm thêm để san sẻ gánh nặng kinh tế cho gia đình và có thể thoải mái hơn trong chi tiêu. Hiện nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập với những công việc trực tuyến, điển hình là việc trả lời các bản khảo sát trực tuyến từ những công ty nghiên cứu thị trường.

Tại sao trả lời khảo sát trực tuyến lại nhận được tiền?

Khảo sát là việc một tổ chức (công ty, doanh nghiệp) hay một cá nhân mong muốn tìm hiểu về thực trạng, xu hướng hay thị hiếu của một lĩnh vực hay sản phẩm nào đó cụ thể. Chính vì thế, để sở hữu nguồn thông tin sơ cấp, họ sẽ tạo ra một danh sách câu hỏi và tìm kiếm tệp đối tượng người dùng tiềm năng để trả lời bản khảo sát đó. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tổ chức nào cũng có đủ nguồn lực để tự mình thực hiện những nghiên cứu đó. Việc thực hiện khảo sát ngoài thị trường sẽ cần một nguồn nhân lực lớn để tiếp cận và chọn lọc đối tượng người dùng, không những thế khả năng bị người dùng từ chối trả lời khảo sát cũng rất cao.

Tra loi khao sat truc tuyen

Từ thực tế đó, các công ty cung cấp dịch vụ khảo sát trực tuyến ra đời. Điểm mạnh lớn nhất của các công ty này là hệ thống của họ sở hữu một số lượng lớn các thành viên phân theo tiêu chí tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, sở thích,…Chính vì thế, khi nhận được yêu cầu khảo sát từ khách hàng, họ có thể phân loại khảo sát nào phù hợp với đối tượng nào, định ra một mức thù lao phù hợp và gửi yêu cầu đến cho những thành viên trong hệ thống.

Việc trả tiền cho khảo sát trực tuyến hoàn toàn hợp pháp và được khuyến khích vì nó tiết kiệm rất nhiều chi phí, thời gian và nhân lực cho các doanh nghiệp muốn điều tra thị trường.

Các hình thức thanh toán chủ yếu khi làm khảo sát trực tuyến

Thông thường, có 2 loại thanh toán mà đa số các trang khảo sát thường áp dụng:
Tiền mặt: kết nối với tài khoản của thành viên

Điểm tích luỹ: bạn dùng chúng để quy đổi ra thẻ cào hoặc giải thưởng

Một số trang web khảo sát trực tuyến nước ngoài uy tín

Toluna

Toluna là một trang web khảo sát về các sản phẩm, dịch vụ từ các công ty hàng đầu. Đối với những bạn theo học chuyên ngành Marketing hay nghiên cứu thị trường, công việc này không chỉ giúp bạn kiếm được tiền mà còn tích luỹ thêm nhiều kĩ năng liên quan đến ngành học. Bạn có thể nhận được sản phẩm miễn phí, voucher của Amazon hoặc tiền thưởng từ Toluna. Toluna sẽ trả cho người dùng 3000 – 6000 điểm cho mỗi khảo sát. Với 80000 điểm, bạn sẽ nhận được một voucher trị giá £15. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 15 phút để hoàn thành mỗi khảo sát, vì thế để dành được voucher trị giá £15, bạn sẽ mất khoảng 4 tiếng.

MySurvey

MySurvey là một cộng đồng khảo sát trực tuyến về những nghiên cứu thị trường liên quan đến hành vi của người tiêu dùng. Người dùng có thể tham gia một cách tự nguyện vào những cuộc khảo sát như khảo sát trực tuyến, dùng thử sản phẩm hoặc viết nhật ký hàng ngày về trải nghiệm sản phẩm. Đổi lại, MySurvey sẽ gửi tặng đến các thành viên voucher của Amazon, voucher của các thương hiệu cao cấp hay thanh toán tiền mặt qua Paypal. Với mỗi khảo sát khoảng 15 phút, thành viên sẽ nhận được 100 điểm. Như vậy, bạn có thể kiểm được £3 – £5/ giờ. Sau khi thành viên đạt ngưỡng 345 điểm, bạn có thể quy đổi số điểm đó ra phần thưởng mà bạn mong muốn.

YouGov

Khác với một số trang web khảo sát trực tuyến khác, YouGov tập trung khảo sát về những vấn đề xã hội và các chủ đề được mọi người quan tâm. Những cuộc khảo sát đến từ YouGov thường xoay quanh các chủ đề như chính trị, xã hội, giáo dục, y tế,… Bạn sẽ mất khoảng 30 phút và sẽ nhận được 50 điểm (tương đương £3) cho mỗi khảo sát của YouGov. Khi đạt ngưỡng £50, bạn có thể quy đổi ra tiền mặt hoặc giải thưởng. Số lượng khảo sát của YouGov không nhiều, bạn có thể nhận được ba hoặc bốn khảo sát trong vòng 1 tháng, nên sẽ mất vài tháng để bạn đạt đến ngưỡng điểm của YouGov. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được nhiều điểm hơn khi đăng kí làm thành viên hoặc giới thiệu bạn bè của mình đăng ký làm thành viên của YouGov.

The OpinionPanel Community

The OpinionPanel Community là trang web khảo sát uy tín nhất Vương Quốc Anh dành cho bất cứ ai trong độ tuổi từ 16 – 30 tuổi. Trang web này thường xuyên tổ chức những cuộc khảo sát trực tuyến cho các thương hiệu lớn và các trường đại học. Bạn sẽ nhận được khoảng £4 cho mỗi cuộc khảo sát. Đặc biệt, khi bạn đồng ý tham gia những cuộc phỏng vấn nhóm trực tuyến (focus group), mức thưởng bạn nhận được có thể lên đến £30 – £50 tiền mặt cho mỗi khảo sát. Khi mức thưởng bạn tích luỹ được đạt mức £25, bạn có thể nhận được voucher từ Amazon và các thương hiệu lớn (Topshop, Topman, River Island).

PopulusLive

PopulusLive là một trang web khảo sát lớn tại Vương Quốc Anh, chuyên cung cấp dữ liệu khảo sát thu thập được cho báo chí và truyền thông. Với mỗi khảo sát, bạn sẽ nhận được £2 và khi đạt đến ngưỡng £50, bạn có thể quy đổi ra tiền mặt. Một điểm đáng chú ý là khi họ đã có đủ số thành viên trả lời cho khảo sát thì khảo sát đó sẽ đóng lại. Chính vì thế, hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân và luôn để ý email của mình để đảm bảo bạn sẽ nhận được số lượng khảo sát tối đa từ PopulusLive nhé!

Hotcourses Vietnam

Là một chuyên trang du học, Hotcourses Vietnam đôi khi cũng tổ chức những cuộc khảo sát liên quan đến du học hay yêu cầu chia sẻ review du học có trả phí. Ngoài ra, Hotcourses Vietnam luôn chào đón những bài viết chất lượng chia sẻ kinh nghiệm du học đến từ các bạn du học sinh. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi fanpage và website để cập nhật những cơ hội làm thêm nhé!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc