Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủTin tổng hợp3 nguyên tắc lưu ý dành cho các nhà đầu tư BĐS...

3 nguyên tắc lưu ý dành cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư chỉ khi nắm rõ những nguyên tắc trước khi quyết định đầu tư loại hình này

Đầu tư bất kỳ loại hình nào ngoài mang lại những giá trị thành công thì bên cạnh đó cũng gặp những rủi ro nhất định, đặc biệt là ở thị trường mới nổi cũng như phân khúc “hot” đang chiếm lĩnh thị trường đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng. Do vậy trước khi đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nhà đầu tư không nên bỏ qua 3 nguyên tắc cũng như 6 câu hỏi được liệt kê qua bài viết dưới đây.

3 nguyên tắc quan trọng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Chắc chắn 3 nguyên tắc này chính là “nhất vị trí, nhì pháp lý, ba vận hành” khi đảm bảo được ba nguyên tắc này có thể khẳng định một điều những dự án của nhà đầu rót tiền sẽ mang lại hiệu quả lợi nhuận đầu tư vô cùng lớn.

Nguyên tắc 1: Câu thần chú “vị trí, vị trí và vị trí”

Không chỉ đầu tư đất nền Phú Quốc, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay đầu tư bất kỳ một loại hình bất động sản nào nói chung thì chắc chắn vị trí là yếu tố hàng đầu, quan trọng nhất cũng như ảnh hưởng nhiều nhất đến tầm quan trọng của dự án.

Vi tri du an bai truong dep o phu quoc
Bãi Trường hiện nay đang là vị trí đẹp nhất cho việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Nhìn chung hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc đều được đầu tư xây dựng ở những vị trí đẹp, đắc địa ở trên từng mảnh đất vàng của đảo Phú Quốc. Đây cũng chính là điều cơ bản nhất khi quyết định đầu tư mô hình này thì các chủ đầu tư cũng phải tính toán. Do vậy để lựa chọn được một dự án bất động sản nghỉ dưỡng bất động sản cũng như phân khúc để đầu tư không phải là khó ở Phú Quốc.

Nhà đầu tư chỉ cần cân nhắc đến số tiền tài chính cũng như mục đích kinh doanh và hình thức sử dụng của sản phẩm này trong chiến lược đầu tư của mình để lựa chọn vị trí đầu tư cho phù hợp.

Nguyên tắc 2: Pháp lý 

Ngoài tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư như năng lực tài chính, mức độ uy tín thì việc tìm hiểu về pháp lý của các dự án bất động sản cũng là một trong những nguyên tắc không kém phần quan trọng. Pháp lý của bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang trở thành rào cản cho các nhà đầu tư khi chưa có một quy chuẩn hay một pháp lý minh bạch cho dòng sản phẩm nghỉ dưỡng điển hình là hai dòng sản phẩm officetel và condotel đã tạo sự tấm lý e ngại và dè chừng cho nhiều nhà đầu tư.

luu y van de phap ly khi dau tu bat dong san nghi duong phu quoc

Do vậy khi quyết định đầu tư mô hình nào của kênh đầu này nhà đầu tư cũng cần chú ý đến pháp lý không nên bị cuốn hút về những chiêu trò quảng cáo, cam kết lợi nhuận hấp dẫn mà bỏ qua đi một yếu tố quan trọng chính là yếu tố pháp lý của dự án.

Để an toàn hơn trong đầu tư, nhà đầu tư tham khảo bài viết về các yếu tố pháp lý sau: Tư vấn thủ tục pháp lý mua bán nhà đất Phú Quốc từ A – Z

Nguyên tắc 3: Vận hành

Khi đã đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc mục đích cuối cùng chính là tính sinh lời của sản phẩm cũng như lợi nhuận hàng năm mà các nhà đầu tư nhận được là bao nhiêu. Muốn đảm bảo được điều này chắc chắn khả năng vận hành trong tương lai thì nhà đầu tư cần nắm được đáp án của câu hỏi khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

don vi centara quan ly van hanh sim island phu quoc

Một đơn vị quản lý vận hành tốt chính là điều mà các nhà đầu tư nên quan tâm để đảm bảo được yếu tố này. Ngoài ra, công thức chuẩn để đảm bảo khả năng vận hành tốt sau này chính là yếu tố vị trí đẹp, tiềm năng phát triển mạnh, chủ đầu tư uy tín, giá cả hợp lý, đơn vị quản lý vận hành có kinh nghiệm, chuyên nghiệp, minh bạch và uy tín.

6 câu hỏi nhà đầu tư cần biết câu trả lời trước khi đầu tư bds nghỉ dưỡng Phú Quốc

Mặc dù khi dự án bất động sản nghỉ dưỡng hoàn thiện và được chào bán các chủ đầu tư liên tiếp đưa ra những chính sách hấp dẫn với những chính sách cam kết về lợi nhuận để cam kết khách hàng. Dễ dàng nhận thấy tại Phú Quốc một số quảng cáo của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng chủ đầu tư đưa ra mức lợi nhuận lên đến 8 -12% một năm, thậm chí có thể lên tới 14%/năm.

Chính vì vậy nhà đầu tư cần phải sáng suốt khi đưa ra quyết định cuối cùng, đặc biệt hãy giải đáp thắc mắc của 6 câu hỏi:

  • Dự án bất động sản này đã đủ yêu cầu về pháp lý chưa?
  • Chủ đầu tư dự án đó từng phát triển những dự án nào? Có phải là đơn vị uy tín hay không?
  • Tiềm năng du lịch tại vị trí của dự án có thực sự hấp dẫn hay không?
  • Mức cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra có thực sự khả thi hay không?
  • Nếu tự cho thuê thì lợi nhuận nhận được 1 năm là bao nhiêu? Kênh đầu tư này có hấp dẫn hơn các kênh đầu tư khác hay không?
  • Dự đoán mức độ cạnh tranh trên thị trường của dự án bất động sản nghỉ dưỡng định đầu tư trong tương lai như thế nào?

bat dong san nghi duong Phu Quoc

Thực tế hiện nay cho thấy chưa có quy định cụ thể nào để bảo vệ người mua trong trường hợp nhà đầu tư không thực hiện cam kết theo lợi nhuận. Do vậy chỉ có tự chính nhà đầu tư cẩn trọng và bảo vệ quyền lợi của chính mình khi trong tương lai nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ càng gia tăng.

Kính mời quý khách tham quan nhà mẫu Condotel dự án Sim Island Phú Quốc tại Phú Mỹ Hưng, Quận 7 để trải nghiệm thực tế.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc