9 lời khuyên để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp

Để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp, điều cần thiết là phải tìm hiểu các yêu cầu cần thiết của công việc.

Tạo dựng sự nghiệp người mẫu đòi hỏi thời gian và kỷ luật. Nếu bạn là một người mẫu tham vọng đang tìm kiếm công việc làm người mẫu toàn thời gian, chúng tôi sẽ chia sẻ 9 lời khuyên để giúp bạn trở thành một người mẫu chuyên nghiệp hơn.

Biết điểm mạnh của bản thân

Biet diem manh cua ban than

Trở thành một người mẫu liên quan đến việc lấy nét siêu xung quanh ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, vẻ đẹp là chủ quan, và bạn không bao giờ biết ai đó sẽ thấy điều gì đẹp ở bạn. 

Bạn có thể tự tin trong ngôn ngữ cơ thể của mình, điều này có thể ảnh hưởng đến cách người khác nhìn nhận về bạn. Thế giới người mẫu đầy rẫy những lời từ chối, và có thể dễ dàng đón nhận sự từ chối đó về mặt cá nhân. 

Bạn cần lưu ý rằng bạn có một điểm gì đó độc đáo để trở nên nổi bật trong đám đông. Thể hiện mình là một người tự tin là một tiêu chí cực kỳ quan trọng trong việc trở thành một người mẫu thành công.

Hiểu và yêu công việc 

Việc tạo mẫu đòi hỏi sự chăm chỉ, quyết tâm và khả năng làm theo chỉ dẫn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bởi việc tạo dáng theo những cách cụ thể hoặc tạo lại ngoại hình trong nhiều giờ liền sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức của cả ekip. 

Bạn sẽ cần có nhiều tư thế khác nhau trong “kho vũ khí” của mình cho kiểu người mẫu mà bạn đang theo đuổi. Bạn cũng sẽ cần biết cách căn góc khuôn mặt và cơ thể của mình để máy ảnh truyền tải hình ảnh phù hợp. Nếu bạn muốn trở thành một người mẫu sàn diễn, bạn sẽ cần phải hình dung trong đầu và thực hành bước đi đặc trưng của mình.

Chăm sóc vẻ ngoài của bạn

Tạo mẫu là tất cả về thẩm mỹ, nhưng hấp dẫn không phải là phần cần thiết nhất. Chăm sóc cơ thể của bạn là một phần quan trọng của người mẫu. 

Mặc dù hiện nay có nhiều cơ hội làm người mẫu hơn cho nhiều loại cơ thể và kích cỡ quần áo khác nhau, bạn vẫn phải chăm sóc da, tóc và móng tay của mình — đặc biệt nếu bạn là người mẫu bộ phận.

Chuẩn bị những bức ảnh đẹp

Chuan bi nhung buc anh dep

Để có được công việc người mẫu, bạn sẽ cần nhiều ảnh chụp chính diện và ảnh chụp toàn thân để gửi cho các nhà tuyển dụng tiềm năng. 

Hãy thuê một nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm chụp bạn trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và mặc thường phục để làm nổi bật các đặc điểm của bạn. Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn gần giống với vẻ ngoài của bạn trong cuộc sống thực, để các công ty người mẫu có thể nhìn thấy những gì bạn có. Tránh gửi ảnh đã lọc từ mạng xã hội.

Tạo một danh mục những bức ảnh nhiều kiểu

Một danh mục đầu tư người mẫu là một công cụ quan trọng mà nhiều khách hàng tiềm năng sẽ xem xét trước khi quyết định làm việc với bạn. 

Những bức ảnh này được chỉnh sửa và tạo kiểu cao hơn ảnh chụp đầu của bạn. Tập hợp những bức ảnh chuyên nghiệp chất lượng cao, đẹp nhất của bạn và sắp xếp chúng thành một danh mục đầu tư hoặc trên một trang web quảng cáo khả năng và phạm vi của bạn. 

Trang web cũng có thể giúp các công ty tiềm năng tìm thấy bạn và xem công việc của bạn dễ dàng hơn.

Tìm một công ty người mẫu phù hợp với phong cách của bạn

Hầu hết các người mẫu cần một công ty quản lý để giúp họ tìm việc. Nghiên cứu các công ty người mẫu hàng đầu và tìm một vài người có vẻ hợp pháp và đại diện cho kiểu người mẫu bạn muốn trở thành. 

Nếu bạn tìm thấy công ty người mẫu có vẻ phù hợp, hãy gửi polaroids (còn được gọi là kỹ thuật số) cùng với bất kỳ kinh nghiệm làm người mẫu có liên quan nào.

Hãy thử một trường học người mẫu

Thu hoc mot truong nguoi mau

Ghi danh vào một trường người mẫu hoặc tham gia các lớp học người mẫu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những kiến ​​thức cơ bản:

  • Yêu cầu nghề nghiệp đòi hỏi
  • Cách soạn danh mục ảnh
  • Cách tạo dáng hoặc các bước đi trên sàn diễn
  • Cách làm việc với các nhiếp ảnh gia và phát triển hình ảnh cá nhân
  • ……

Tìm kiếm các cuộc thi diễn viên mở 

Đôi khi, cách tốt nhất để tham gia vào nghề người mẫu là tham gia các cuộc thi tuyển diễn viên mở. Mặc dù bạn không thể chỉ vào bất kỳ công ty nào và được nhìn thấy, nhưng các cuộc gọi mở (hoặc đi xem) là khoảng thời gian mà công ty dành ra để xem các người mẫu mới mà không cần liên hệ hoặc hẹn trước. 

Là một tài năng mới, hãy sử dụng những chuyến đi này để tự quảng cáo, nâng cao hơn nữa cơ hội trở thành người mẫu hàng đầu của bạn.

Cân nhắc việc đi công tác

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở thành một người mẫu, bạn có thể muốn chuyển đến một thành phố lớn với nhiều cơ hội hơn. 

Những thành phố lớn thường là những nơi tốt nhất để tìm công việc người mẫu trang bìa, sàn diễn và người mẫu sản phẩm. Ở đó bạn có thể dễ dàng phô diễn tài năng và biết đâu, tình cờ lọt vào mắt xanh của công ty người mẫu nào đó.

Nguồn dịch: Master Class

ban may cat sat makita