Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủKinh nghiệm du họcDu học Châu ÚcSự khác biệt của du học Úc với các nước

Sự khác biệt của du học Úc với các nước

Nước Úc ngày nay không chỉ nổi tiếng với nhà hát Oprea, với cầu cảng Sydney, với những chú Canguru độc đáo mà còn thu hút sự chú ý của quốc tế bằng hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới.

su-khac-biet-cua-du-hoc-uc-voi-cac-nuoc

Môi trường hấp dẫn

Điều đầu tiên hấp dẫn học sinh, sinh viên và phụ huynh chính là vấn đề an ninh xã hội, môi trường thiên nhiên. Với nước Úc, bạn sẽ nhận thấy đây là một đất nước phát triển, năng động, yên bình và an toàn bậc nhất trên thế giới.

Khi hậu trong lành, phong phú, con người thân thiện và đặc biệt số lượng du học sinh Việt Nam tặng lên ở Úc không ngừng tạo nên một cộng đồng người Việt đông đúc, đoàn kết.

Các tân sinh viên luôn được hướng dẫn tận tình từ các sinh viên đi trước hay các tổ chức. Hội du học sinh đã có thể bắt nhịp nhanh với cuộc sống mới. Dịch vụ tư vấn hỗ trợ giúp cho sinh viên vơi đi nỗi nhớ nhà và những nét khác biệt về văn hóa không còn là khó khăn với sinh viên quốc tế.

Vị trí địa lý của Úc tương đối gần với Việt Nam, chỉ khoảng hơn 12 giời bay, phụ huynh hoàn toàn có thể sang thăm con em mình và ngược lại.

Ưu điểm nổi bật của nền giáo dục Úc

Giáo dục Úc là một trong những nền giáo dục được thế giới công nhận đạt chất lượng cao, cũng như đạt xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu, đa số các trường đại học tại úc là các trường công lập. Hàng năm, chính phủ úc đã giành rất nhiều ngân sách đầu cho lĩnh vực nghiên cứu.

Cùng rất nhiều các cấp học, khóa học đa dạng để học sinh, sinh viên lựa chọn. Từ các chương trình tiểu học, phổ thông tới các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành. Với hàng trăm ngành đào tạo như: Kinh tế, tài chính ngân hàng, du lịch-khách sạn,…phù hợp với xu thế phát triển của thế giới nói chung và hoàn cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam nói riêng.

Chất lượng giáo dục của Úc được đánh giá cao với môi trường sư phạm mang tính chuyên nghiệp, nền giáo dục của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới với phương châm nổi bật là “Phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập” và trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của giáo dục Úc là tính liên thông, điều này có nghĩa các bạn học sinh, du học sinh có thể theo đuổi mục đích học tập của mình bằng nhiều con đường khác nhau.

Ngoài ra, luật pháp của úc đều có chính sách ưu đãi giành cho các bạn sinh viên nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng giành cho các du học sinh quốc tế bằng những đạo luật rất cụ thể. Chỉ có các trường được cấp phép mới được quyền tuyển sinh viên quốc tế theo học.

Các du học sinh quốc tế dưới 18 tuổi khi đi du học tại Úc đều phải có người giám hộ đi kèm.

Chính sách giáo dục mới

su-khac-biet-cua-du-hoc-uc-voi-cac-nuoc-1

Chính phủ Úc đã có rất nhiều thay đổi từ ngày 23/3/2012, với những hồ sơ du học úc từ giai đoạn tháng 3 này, nếu tham gia đăng ký tuyển sinh vào 41 trường trong danh sách các trường đại học được ưu tiên của Úc.

– Sinh viên không phải trình bày các bằng chứng về chứng minh tài chính cũng như các chứng chỉ Ielts hay Toefl .

– Sinh viên chỉ bằng cam kết là mình có đủ khả năng tài chính cho toàn bộ chi phí mà trong quá trình du học của mình cần có.

– Visa sinh viên sẽ được cấp trước 4 tháng kể từ ngày nhập học.

– Khi sinh viên học xong, sẽ được ở lại làm việc ở Úc từ hai đến bốn năm.

– Và điều đặc biệt nhất, là những người đi theo giám hộ cho học sinh hay sinh viên sẽ được đăng ký các khóa học anh văn miễn phí và không giới hạn thời gian học.

Để có một suất du học Úc cần điều kiện gì?

Hiện nay, vấn đề xin visa Úc không phải là vấn đề đáng lo lắng với học sinh Việt Nam. Điều kiện xin visa du học đơn giản hơn, thời gian xét visa nhanh hơn và tỷ lệ xin visa cũng cao hơn.

Bước 1. Điều kiệnban đầu

Đầu tiên, các bạn học sinh, sinh viên có thể trao đổi với các nhân viên tư vấn, bên tư vấn sẽ dựa trên trình độ và bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc, kết quả học tập cũng như khả năng của các bạn mà được nhà trường chấp nhận, hay là khả năng về tài chính của các bạn. Trung tâm tư vấn sẽ lựa chọn cho bạn những hướng đi phù hợp nhất.

Bước 2: Xin visa

Bạn sẽ được nhân viên của Atlantic hướng dẫn chi tiết toàn bộ thủ tục xin visa du học.

Bước 3: Nộp hồ sơ đi du học

Hồ sơ gửi thành công sẽ được nhà trường gửi về thư mời nhập học.

Bước 4: Đóng tiền học phía

Để có thể nhập học, bạn phải thanh toán đầy đủ tiền học phí của học kỳ đầu tiên cũng như là bảo hiểm ý tế bắt buộc giành cho du học sinh quốc tế.

Để có được giấy xác nhận nhập học của các bạn, trung tâm tư vấn sẽ gửi lại cho trường hối phiếu cũng như chuyển khoản nhập học cùng với đơn đồng ý chấp nhận học của bạn.

Trường sẽ gửi CUI để chính thức xác nhận việc nhập học của bạn cũng như việc bạn đã đóng học phí cho trường.

Bước 5: Khám sức khỏe

Trước khi xin visa trung tâm tư vấn du học sẽ hướng dẫn bạn đi khám sức khỏe tại một trong các phòng khám được chỉ định bởi chính phủ Úc.

Kết quả khám sức khỏe này sẽ được phòng khám gửi trực tiếp tới phòng visa của Úc.

Bước 6: Hồ sơ xin visa

Dưới sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn, các bạn sẽ hoàn thành các mẫu đơn xin visa và cung cấp các chứng từ cần thiết cho lãnh sự.

Bước 7: Thu xếp việc ăn ở,đi lại

Khi nhận được visa du học Úc thì các bạn sẽ chuẩn bị việc mua vé máy bay cũng như là đổi ngoại tệ.

Bạn nên cho trung tâm biết về thông tin chuyến bay để trung tâm có thể sắp xếp cho bạn về chỗ ở, sinh hoạt (có thể là ở trong trường hay ngoài trường) để giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.
Mọi thông tin chi tiết thắc mắc về hồ sơ du học Úc hoặc chi tiết về các trường ở Úc thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm tư vấn du học Atlantic, chúng tôi luôn sẵn lòng được tư vấn và hướng dẫn giúp bạn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với khả năng của mình.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc