Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủKinh nghiệm du họcDu học Châu ÚcKhả năng tìm việc tại NewZealand

Khả năng tìm việc tại NewZealand

Điều tra thực hiện vào năm 2008 của Cơ quan thống kê NZL ( Statistics New Zealand ) cho thấy rằng những nguyên nhân chủ yếu khiến người ta đến New Zealand để định cư là phong cách sống và nhịp độ sống rất thoải mái, có khí hậu và môi trường tự nhiên tốt. Vậy tỉ lệ du học sinh kiếm được việc và lưu lại NewZealand là bao nhiêu?

Tình hình thị trường lao động tại New Zealand

  • Theo điều tra hàng năm của cơ quan thống kê New Zealand, tỉ lệ thấp nghiệp trong vòng 5 năm vừa qua từ 4,2 % đến 4,6 % nhưng năm 2010 rơi vào khoảng 6 %.
  • Theo một báo cáo của Kho bạc quốc gia NZL, trong bối cảnh suy thoái kinh tế, thấp nghiệp sẽ ảnh hưởng nặng nhất đến những người có ít kinh nghiệm nghề nghiệp.
  • Thư kí Kho bạc, ông John Whitehead, khẳng định đất nước này sẽ vượt ra cơn khủng hoảng này nhanh chóng bằng cách tăng hiệu quả sản xuất nhờ vào đầu tư và tự do hóa và nâng cao trình độ đào tạo và bằng cấp. Năm 2008, lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là tài chính, ăn uống, viễn thông, chế biến và xây dựng (đặc biệt là xây dựng các khu dân cư).
  • Tuy nhiên, việc làm lại tăng lên trong lĩnh vực giao thông vận tải, giáo dục, sản xuất và cung cấp thiết bị và dịch vụ phục vụ doanh nghiệp, y tế, bán buôn và bán lẻ.
  • Điều tra của Kho bạc cho thấy các doanh nghiệp thích cách giảm giờ làm cho nhân viên hơn là xa thải nhân viên. Phải nói rằng, cách doanh nghiệp đã ý thức rõ sự khó khăn trong việc tuyển dụng trong thời kì phát triển bình thường.

Co hoi viec lam tai new zealand

Để giải quyết vấn đề này, chính phủ New Zealand đã đưa ra danh sách các lĩnh vực nghề đang thiếu lao động để thu hút người nhập cư, bao gồm:

  • Immediate Skill Shortage List (danh sách các nghề kĩ năng thiếu trong trước mắt)
  • Long Term Skill Shortage List (danh sách các nghề kĩ năng thiếu trong dài hạn).

Các lĩnh vực thiếu nhân công là kĩ sư, giảng dậy, công nghệ sinh học, y tế và công nghệ thông tin. Tuy nhiên, các bạn nên liên hệ với New Zealand Qualifications Authority để chắc chắn rằng bằng cấp của mình được thừa nhận. Tìm việc làm ở NZL cũng dễ nếu bạn có bằng cấp và có kinh nghiệm.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc