Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủKinh nghiệm du họcDu học Châu ÁTại Hàn Quốc, người ta tham gia giao thông bằng phương tiện...

Tại Hàn Quốc, người ta tham gia giao thông bằng phương tiện nào?

Du học Hàn Quốc cần một khoản tài chính không hề nhỏ, chính vì vậy để có thể tiết kiệm chi phí du học thì việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng khi di chuyển sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Du học Việt Thắng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về các phương tiện giao thông công cộng tại Hàn Quốc.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu như hiện nay, việc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng không chỉ được đẩy mạnh tại Hàn Quốc mà còn được nhân rộng tại nhiều quốc gia trong khu vực nhằm bảo vệ môi trường. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đã áp dụng được khung giờ dành riêng cho các phương tiện giao thông cộng cộng. Các phương tiện giao thông công cộng cơ bản tại Hàn Quốc bao gồm tàu điện ngầm, xe bus và tàu lửa.

Tàu điện ngầm: đây là phương tiện hàng đầu được ưu tiên sử dụng tại các thành phố lớn Hàn Quốc như Seoul, Busan,…. Không khó để có thể bắt gặp hình ảnh người dân Hàn Quốc xếp hàng dài tại ga điện ngầm vào mỗi buổi sáng sớm. Chi phí rẻ, chất lượng phục vụ tốt, công tác vệ sinh sạch sẽ là những tiêu chí giúp tàu điện ngầm được đông đảo người dân Hàn Quốc tin dùng. Hơn thế nữa, với lịch trình rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ thời gian và công việc bản thân.

Xe buýt – phương tiện giao thông công cộng được dùng phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Việc di chuyển trong thành phố sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn sử dụng phương tiện giao thông này bởi nó có thể len lỏi mọi ngóc ngách trong thành phố. Chính vì vậy mà du học sinh Hàn Quốc thường sử dụng xe buýt là phương tiện công cộng để di chuyển tới trường học. So với tàu điện ngầm thì chi phí sử dụng xe buýt rẻ hơn nhưng thời gian sẽ không ổn định bằng do xe buýt phải thường xuyên dừng ở nhiều bến đỗ khác nhau. Văn hóa xe buýt của người Hàn vô cùng tiến bộ, họ có những chỗ ngồi dành riêng cho người khuyết tật, người già, trẻ con và phụ nữ có thai.

Tàu lửa: tàu lửa là phương tiện giao thông công cộng được sử dụng ít hơn do đặc thù chủ yếu phục vụ cho việc đi tỉnh hay thành phố. Chi phí khá đắt nhưng bù lại chất lượng dịch vụ cũng như tiến độ về mặt thời gian lại khá đảm bảo

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc