Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2024
Trang chủTin tổng hợpBill Gates chi hàng tỷ USD xây nhà máy để có vắc-xin...

Bill Gates chi hàng tỷ USD xây nhà máy để có vắc-xin Covid-19 sớm hơn vài tháng

Bill Gates hiện tại đang đầu tư vào việc xây dựng các nhà máy tiềm năng cho việc sản xuất 7 loại vắc-xin Covid 19 – đây là một việc tốn đến hàng tỷ USD vì chỉ có 2 nhà máy được chọn đi vào hoạt động.

Lý do cho hành động này là bởi ông không muốn mất thời gian để tìm ra loại vắc-xin hiệu quả rồi mới xây nhà máy. Việc xây cả 7 nhà máy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, vài tỷ USD bỏ ra sẽ cứu được hàng nghìn tỷ bị sụt giảm trong nền kinh tế.

ty phu bill gate dau tu nha may san xuat vac xin chong covid-19

Trong trường hợp nhanh nhất, Gates tin rằng chúng ta sẽ có vắc-xin COVID-19 trong 18 tháng nữa.

Trong đoạn clip xem trước của The Daily Show, vị tỷ phú Microsoft đã chia sẻ với Trevor Noah – người dẫn chương trình rằng: tổ chức từ thiện của ông – Quỹ Gates Foundation có thể huy động tiền nhanh hơn chính phủ Mỹ trong nỗ lực chống lại sự lây lan của Covid-19.

“Vì quỹ của chúng tôi đã có chuyên môn sâu về các bệnh truyền nhiễm, chúng tôi cũng đã từng nghĩ về dịch bệnh trước đó, chúng tôi đã từng tài trợ một số chương trình chuẩn bị [cho tình huống dịch bệnh bùng phát] ví dụ như một nỗ lực sản xuất vắc-xin, dòng tiền sớm của chúng tôi có thể đẩy nhanh mọi thứ”, Gates nói.

Bên cạnh đó, ông cho biết đã chọn ra được 7 ứng cử viên vắc-xin hàng đầu có thể giải quyết đại dịch COVID-19, đồng thời xây dựng nhà máy sản xuất cho họ. Các ứng cử viên này đòi hỏi phải có những thiết bị tân tiến nhất mới sản xuất được.

“Mặc dù đến cuối cùng chúng tôi chỉ chọn ra hai vắc-xin, nhưng chúng tôi sẽ tài trợ nhà máy cho cả 7 ứng cử viên. Điều này sẽ không khiến chúng tôi phải lãng phí thời gian để nói “Ok, loại vắc-xin nào hoạt động”, rồi sau đó mới xây dựng nhà máy cho họ”, Gates nói.

Vị tỷ phú cũng cho biết việc xây dựng nhà máy bắt đầu ngay khi các loại vắc-xin đang thử nghiệm là cách để chúng ta có được vắc-xin nhanh nhất. Chúng ta không thể bỏ lỡ thời gian để ngăn chặn Covid-19.“Chúng tôi chấp nhận lãng phí hàng tỷ USD khi xây dựng nhà máy cho các vắc-xin không được chọn, bởi vì một vắc-xin khác đã làm tốt hơn phần còn lại. Nhưng chỉ mất một vài tỷ USD trong tình huống hiện nay của chúng ta sẽ rất đáng, khi có tới hàng nghìn tỷ USD [.. .] đang bốc hơi trong nền kinh tế”, Gates nói.

“Chúng tôi [Quỹ Gates] có thể huy động và vận hành được nguồn lực đó, và rút ngắn thời gian đến hàng tháng vì mỗi tháng bây giờ đều có giá trị”, ông nói thêm.

Trước đó, Bill và vợ của mình – bà Melinda Gates đã cam kết dành 100 triệu USD để chống lại virus corona và Quỹ Gates đã tài trợ các bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 tại nhà dành cho người dân ở bang Washington.

bill gates va vo trong cuoc chien chong covid-19

Trên tờ Washington Post, Gates cũng kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ thực thi các biện pháp cách ly xã hội chặt chẽ ở các tiểu bang. Theo ước tính, Mỹ sẽ cần đóng cửa thêm 10 tuần trên quy mô toàn quốc để giải quyết Covid-19.

Tham khảo Businessinsider

 

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc