Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Trang chủDu học thế giớiTrại hè Giao Lưu Văn HóaKế hoạch của du học sinh về lễ hội tháng 5

Kế hoạch của du học sinh về lễ hội tháng 5

Tháng 5, chung với bầu không khí kỉ niệm những sự kiện trọng đại của đất nước, DHS Việt ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang có những kế hoạch của riêng mình.

DHS Hungary: Áo dài Việt trên phố Budapest

Một buổi chụp hình đặc biệt mà tâm điểm là các nữ sinh trong tà áo dài truyền thống sẽ diễn ra vào ngày 1/5 tới. Nhiều bạn trẻ tại Hungary đang rất hào hứng chờ đón sự kiện này. Hình ảnh các cô sinh viên Việt khoác lên mình tà áo dài dân tộc xinh tươi trong nắng mới Budapest chắc hẳn sẽ là khoảnh khắc không thể nào quên.

ke-hoach-cua-du-hoc-sinh-ve-le-hoi-thang-5

Kế hoạch đang rất thu hút sự quan tâm của DHS tại Budapest, nhất là giới nữ. Ảnh: Hội SVVN tại Hungary

Ban tổ chức của chương trình ý nghĩa này cho biết, đây là hoạt động mà cộng đồng du học sinh Việt tại Hungary chào mừng kỉ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

DHS Nga: Gặp gỡ Cựu chiến binh Nga

Tháng Năm cũng là thời điểm cả xứ sở bạch dương kỉ niệm ngày Chiến thắng vệ quốc vĩ đại 9/5. Ngay trước đó, Việt Nam cũng sẽ kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Vì vậy, có thể nói đây là thời gian mà nhân dân và thế hệ trẻ hai nước dành để tưởng niệm và tôn vinh các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hi sinh cho hòa bình của mỗi dân tộc. Đặc biệt, trong chiến tranh, có sự tham gia của những người bạn ở cách xa hàng nghìn cây số. Chiến tranh vệ quốc của Nga có những chiến sĩ mang trong mình dòng máu Việt. Và nhân dân Việt Nam chẳng thể nào quên sự giúp đỡ to lớn của nhân dân Liên Xô (trước đây) về mọi mặt, trong đó có việc cử những chiến sĩ da trắng sang hỗ trợ kháng chiến.

ke-hoach-cua-du-hoc-sinh-ve-le-hoi-thang-5-1

Tháng Năm cũng là thời điểm nước Nga kỉ niệm Lễ chiến thắng. Ảnh – Internet

Trước những sự kiện trọng đại của hai nước, các bạn du học sinh tại Saint-Petersburg đang rất háo hức chờ đón buổi giao lưu đặc biệt giữa người Việt tại đây với những cựu chiến binh Nga đã từng tham gia chiến đầu vì độc lập của Việt Nam. Chương trình do Hội người Việt tại Saint-Petersburg khởi xướng và đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn của kiều bào ta, trong đó có các bạn du học sinh.

DHS Mỹ: Náo nức “Hương mùa hè”

ke-hoach-cua-du-hoc-sinh-ve-le-hoi-thang-5-2

Du học sinh Việt sắp có cơ hội thưởng thức “Hương mùa hè”. Ành – Hội TNSVVN tại New York

Giữa tháng Năm này, các bạn DHS Việt tại New York có một lời hẹn. Đó là chương trình dạ tiệc mang tên “Hương mùa hè”. Dự kiến, chương trình sẽ tổ chức vào ngày 17/5 tới với sự tham gia biểu diễn của những gương mặt tài năng nhất của cộng đồng DHS tại New York. Đáng chú ý, sự kiện lần này không chỉ dành riêng cho những người Việt trẻ tại thành phố đông dân nhất Hoa Kỳ, mà còn kết nối tới rất nhiều bạn trẻ khác của cả một dải bờ Đông nước Mỹ.

Hiện, những công đoạn chuẩn bị cho chương trình đang gấp rút được triển khai, hứa hẹn một “Hương mùa hè” đặc sắc giữa lòng nước Mỹ.

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Du lịch thế giới

Du học Việt Nam

Kênh nghệ thuật

Sim Island Phú Quốc